จากแม่ค้าข้าวตลาดนัดหันมาเปิดก๋วยเตี๋ยวเนื้อลายถูกใจชาวขอนแก่น20ปี

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลาย ถูกปากโดนใจชาวจังหวัดขอนแก่น ด้วยความสดของเนื้อ น้ำซุปเข้มข้นขายมานานกว่า 20 ปี จนเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ครองใจ

16 พ.ย. 65 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อลาย บริเวณแยกถนนอำมาตย์ตัดถนน 5 พฤศจิกา เขตเทศบาลนครขอนแก่น ลูกค้าจำนวนมากต่างเดินทางมาสั่งก๋วยเตี๋ยวเส้นต่างๆรับประทาน ซึ่งที่ร้านแห่งนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้จะใช้เนื้อวัวที่ใหม่และสด มีให้เลือกลูกชิ้น เนื้อเอ็นแก้วเปื่อย เนื้อเปื่อย เนื้อสด และถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านก็คือเนื้อลายหรือเนื้อบริเวณน่องนั่นเอง ด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นตามสูตรของร้านที่คิดค้นมาเอง จึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเกือบแน่นร้านทุกวัน

              นางศิริวรรณ บุญภา อายุ 61 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อลายเล่าว่า เมื่อก่อนตนเองได้ขายอาหารถุงที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังสำนักงานใหญ่การบินไทย กรุงเทพมหานคร จากนั้นได้ย้ายมาที่จังหวัดขอนแก่น โดยมาเช่าตึกโดยได้เริ่มขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ซึ่งได้มีการคิดค้นสูตรน้ำซุปของตนเอง รวมทั้งการใช้เนื้อลายมาเป็นเมนูเด็ดของร้าน ทุกวันนี้ทำให้รองใจลูกค้าชาวจังหวัดขอนแก่น ได้เข้ามาอุดหนุน เนื้อสดเนื้อน่องลายจะนุ่มละมุนลิ้นไม่เหนียว รวมทั้งเนื้อเปื่อยซึ่งจะมีเอนแก้วด้วย เป็นเอกลักษณ์ของร้าน และน้ำเปล่า น้ำแข็ง ผักสด บริการฟรีไม่คิดตั้งเพิ่ม ส่วนราคาก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นตั้งแต่ชามละ 50 บาท เป็นต้นไป และยังมีลูกชิ้นลวด เนื้อลวก เนื้อลายลวก และเนื้อตุ๋นลวก ไว้ให้บริการเพิ่มเช่นกัน

              สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมารับประทานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อลายได้ ซึ่งร้านตั้งอยู่บริเวณสามแยกถนนอำมาตย์ตัดถนน5 พฤศจิกา หรือใกล้กับโรงเรียนขอนแก่นคริสเตียน หรือโทรศัพท์หมายเลข 080-8957789 ร้านเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00น.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น