ชายนิรนามเสียชีวิตในบ่อน้ำ คาดถูกแตนต่อยหนีลงน้ำจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 18 พ.ย. 65 เวลา 18.00 น.พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิตในสระน้ำกลางทุ่งนา บ้านศรีสมพร ม.12 ต.หนองไฮ อ.เมือง อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อยืดสีขาว มีหมายเลข 10 ด้านหลัง นุ่งกางเกงวอมขายาวสีดำแถบแดง  สภาพศพลอยขึ้นอืด คว่ำหน้า เสียชีวิตอยู่ในสระน้ำ  ที่หน้าอกเหนือราวนมซ้าย มีรอยสักว่ารักอุ้ม ราวนมขวามีรอยสักข้อความ ฉันเกิดในรัชกาลที่9  จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารประจำตัว คาดว่าจะหนีแตนที่รุมต่อยลงน้ำ พบว่ามีร่องรอยเหมือนผู้ตายจะพยายามขึ้นริมสระน้ำ แต่ขึ้นไม่ได้จึงจมน้ำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน  ทางกู้ภัยจึงได้นำศพไปเก็บรักษาที่รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

นายบุญช่วย  วินาปัสติ อายุ50ปี บ้านเลขที่ 5 ม.12 บ้านศรีสมพร ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของนา เล่าว่า วันนี้ตนมาเกี่ยวข้าว ได้กลิ่นเหม็น นึกว่าเป็นสัตว์มาติดกับดักแล้วตายจนเน่าเหม็น ตนจึงออกเดินตรวจสอบ ตามจุดที่ตนนำกับดักไปวางไว้ ก็ไม่พบ เมื่อเดินมาถึงสระน้ำจึงพบว่ามีศพลอยอยู่ในสระน้ำ ด้วยความกลัวจึงวิ่งออกมา เพื่อเรียกชาวบ้านไปดู

เมื่อกลับมาดูก็พบว่าที่เสาไม้ริมสระมีรังแตนขนาดใหญ่อยู่ตนจึงน้ำฟางข้าวมาจุดเผาทำลาย เพื่อป้องกันอันตรายเมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบศพ  ซึ่งผู้ตายอาจไม่ใช้คนในหมู่บ้าน เพราะไม่มีใครรู้จักหรือพบเห็ฯมาก่อน คาดว่าผู้ตายจะเดินมาริมสระน้ำ ตนก็ไม่ทราบว่ามาทำอะไร หรือ จะมาขโมยปั๊มน้ำในสระ แล้วถูกแตนที่ทำรังอยู่ที่เสาไม้ไผ่รุมต่อย แล้ววิ่งหนีลงในสระน้ำ แต่ไม่สามรถขึ้นจากสระน้ำได้จึงจมน้ำเสียชีวิต

แสดงความคิดเห็น