ตม.หนองคาย จับกุมหญิงสมาชิกเพจหาคู่ ใช้โปรไพล์สาวสวย หลอกหนุ่มขี้เหงาเข้าดู สร้างเรื่องให้ร่วมลงทุนธุรกิจซื้อเสื้อกีฬาจากคลังต่างประเทศ จนมีคนหลงเชื่อโอนเงินร่วมลงทุน ก่อนเชิดเงินหนี ถูกจับกุมขณะเตรียมเผ่นข้ามโขงไป สปป.ลาว

ตม.หนองคาย จับกุมหญิงสมาชิกเพจหาคู่ ใช้โปรไพล์สาวสวย หลอกหนุ่มขี้เหงาเข้าดู สร้างเรื่องให้ร่วมลงทุนธุรกิจซื้อเสื้อกีฬาจากคลังต่างประเทศ จนมีคนหลงเชื่อโอนเงินร่วมลงทุน ก่อนเชิดเงินหนี ถูกจับกุมขณะเตรียมเผ่นข้ามโขงไป สปป.ลาว

วันนี้ (26 พ.ย. 65) พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.ธียาฌพัตห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ร่วมกันจับกุม น.ส.ทิพย์วดี อุปการดี อายุ 40 ปี ที่อยู่ 188 หมู่ 8 แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กทม.ในข้อหา “ฉ้อโกง” ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี
พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.หนองคาย เปิดเผยว่า เมื่อประมาณวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 มีผู้เสียหายได้เข้าไปในเว็บไซต์ หาคู่และได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ที่ใช้ ชื่อว่า “แพน” และได้พูดคุยกันเรื่องต่างๆ โดยหญิงที่ใช้ชื่อว่า “แพน” คือ น.ส.ทิพย์วดี อุปการดี โดยได้แจ้งกับผู้เสียหายว่าตนเองทำธุรกิจซื้อเสื้อผ้ากีฬา โดยนำเข้าจากต่างประเทศ และสามารถนำมาขายต่อให้กับลูกค้า และได้ส่งตัวอย่างสินค้าเป็นเสื้อ กางเกง และลังสินค้ามาให้ผู้เสียหายดู และบอกว่าได้ซื้อเสื้อผ้า ดังกล่าวจากคลัง แต่ยังขาดเงินค่าสินค้าอีกบางส่วน และได้ชักชวนผู้เสียหายหาลงทุนด้วย และจะแบ่งกำไรให้ หลังจากรับเงิน ในเย็นวันรุ่งขึ้น โดยได้กำไรประมาณ 7 หมื่นบาท
ต่อมาเมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้โอนเงินไปให้กับ น.ส.ทิพย์วดี เมื่อโอนไปแล้ว น.ส.ทิพย์วดี ก็จะอ้างเหตุต่างๆ แล้วให้ผู้เสียหายโอนเงิน ไปให้ใหม่อีก เช่นอ้างว่า บัตรเอทีเอ็ม ถูกเครื่องยึดบ้าง ขายของได้แล้วแต่ทางลูกค้าชำระเป็นเช็คต่างประเทศต้องรอเคลียร์ริ่งอีกประมาณ 2 สัปดาห์ ผู้เสียหายหลงเชื่อก็โอนเงินไปให้เรื่อยมา โดย น.ส.ทิพย์วดีฯก็จะ อ้างเหตุอื่นมาต่อเนื่องเพื่อหลอกผู้เสียหาย และเมื่อผู้เสียหายทวงถามบ่อยครั้งเข้า น.ส.ทิพย์วดี รับว่าได้เอาเงินไปใช้จ่ายอย่างอื่นหมดแล้ว ไม่ได้เอาไปลงทุนแต่อย่างใด และจะไปขายที่ดินของแม่เพื่อเอาเงินมาคืนให้ ภายในเดือน มกราคม 2564 แต่เมื่อถึงกำหนด ผู้เสียหายก็ไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.ทิพย์วดีได้ จึงเชื่อแน่ว่าถูก น.ส.ทิพย์วดี สร้างเรื่องมาหลอกลงทุนซื้อขาย โดยใช้โปรไฟล์รูปสาวสวย เพื่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อมาโดยตลอด ผู้เสียหายจึงมาแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับไว้
ต่อมา น.ส.ทิพย์วดี ได้เตรียมเดินทางไป สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย จึงได้ทำการตรวจสอบและพบว่ามีหมายจับจึงทำการจับกุมตัวไว้ โดย น.ส.ทิพย์วดี ได้ให้การรับสารภาพ จากนี้จะได้นำตัวส่งให้กับ สภ.คูคต เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น