โคราชสลด เด็กหญิง 6 ปี ติดโควิดดับ ผู้ปกครองจูงบุตรหลานฉีดวัคซีนคึกคัก

โคราชสลด เด็กหญิง 6 ปี ติดโควิดดับ ผู้ปกครองจูงบุตรหลานฉีดวัคซีนคึกคัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่จุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โคราชฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา นายแพทย์เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมาพร้อมบุคลากรทางการแพทย์เปิดให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาส้มอายุ 5-11 ปี และไฟเซอร์ฝาม่วงอายุ 12 ปี ขึ้นไป พบผู้ปกครองทยอยนำบุตรหลานมาขอรับบริการ Walk In ส่วนใหญ่เป็นการฉีดเข็ม 2 และเข็มบูธกันอย่างคึกคัก แต่บุคลากรให้บริการมี 4 คน จึงไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ขอรับบริการเฉลี่ยทั้งวันประมาณ 6-700 คน ทำให้ขั้นตอนต้องรอค่อนข้างนาน โดยมีนางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาพร้อมกรรมการเหล่ากาชาดได้มาให้กำลังใจบุตรหลาน บางรายส่งเสียงร่ำไห้เมื่อเห็นเข็มฉีดยา จึงต้องปลอบประโลมให้คลายความหวาดกลัว
นพ.เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ รอง ผอ.รพ.มหาราช นครราชสีมา เปิดเผยว่า ภาพรวมของคลินิกโรคระบบทางเดินหายใจ แต่ละวันจะมีผู้ขอรับบริการตรวจ ATK เฉลี่ยประมาณ 2-300 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกหลานนำผู้สูงวัยซึ่งเป็นกลุ่ม 608 ที่มีอาการป่วย ผลตรวจเฉลี่ยพบเชื้อ 200 ราย แพทย์ได้ประเมินอาการหากเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงจะให้นอนพักรักษาที่ รพ.มหาราช เพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดมีจำนวนผู้ป่วย 60 เตียง และ จำนวน 12 ราย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งเมื่อวันที่ 23 พ.ย ที่ผ่านมา ผู้ป่วยเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 6 ปี มีภาวะโรคทางสมองได้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิต
ทั้งนี้สถานการณ์ความรุนแรงยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ รพ.มหาราช นครราชสีมา ได้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไป โดยเด็กเล็ก 6 เดือน ถึง 2 ปี ให้เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่โรงพยาบาล เนื่องจากต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ หากผู้รับบริการติดโควิดให้เว้นระยะ 3 เดือน จึงมารับวัคซีน เพื่อความปลอดภัยสามารถติดตามข่าวการฉีดวัคซีนได้ที่เพจเฟสบุ๊ค “โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา”
นครราชสีมา/เกษม ชนาธินาถ 086-6486006
แสดงความคิดเห็น