หนุ่มสารคามนอนเฝ้าที่นาเสียบปลั๊กไฟหน้าห้องน้ำพลาดถูกไฟช็อตเสียชีวิต

หนุ่มสารคามนอนเฝ้าที่นาเสียบปลั๊กไฟหน้าห้องน้ำพลาดถูกไฟช็อตเสียชีวิต

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

 ****เมื่อเวลา 15.00 น วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ เปรม  เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไปช็อตเสียชีวิต ที่กระท่อมนา  ท้ายบ้านหนองนาคำ ต.หนองนาคำ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม  รุดไปตรวจสอบ

********ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง มีห้องน้ำอยู่ใต้ถุน พบศพนายลำพอง ทาธาตุ อายุประมาณ 35 ปี ชาว จ.มหาสารคาม สวมกางเกงขาสั้นลายสีฟ้าตัวเดียว ไม่สวมรองเท้า นอนหงายอยู่ที่พื้นหน้าห้องน้ำ  บริเวณมือซ้ายและน่องซ้าย มีรอยไหม้  มีสายไฟยาวประมาณ 2 เมตร และเต้าเสียบอยู่เหนือประตูห้องน้ำ จากการชันสูตร ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากไฟช็อตมาประมาณ 6-8  ชม.

****** ด้านนายอนุวัช   น้อยอุ่นแสน อายุ 55 ปี เล่าว่า ผู้ตายเป็นชาว จ.มหาสารคาม มาทำงานรับจ้างที่ จ.อุดรธานี  นายจ้างให้ผู้ตายมาพักที่กระท่อมนาและเฝ้าที่นาด้วย เช้านี้ไม่เห็นผู้ตายไปทำงาน กระทั่งบ่ายนายจ้างให้ตนมาตามผู้ตาย ไปทำงาน  พอตนมาถึงก็เห็นมีชาวบ้านมา 2 คนนั่งตกปลาอยู่ใกล้ๆ บอกตนว่า เห็นผู้ตายนอนอยู่หน้าห้องน้ำ  แต่ไม่กล้าปลุก  พอตนเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าตัวแข็งแล้ว จึงรีบกลับไปบอกนายจ้าง ให้โทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

*******นายอนุวัช  ยังเล่าต่อว่าตนไม่รู้ว่ารายละเอียดของผู้ตายทราบเพียงว่า เป็นคนจังหวัดมหาสารคาม มาทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป โดยนายจ้างให้พักกระท่อมนาแห่งนี้  ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือนผู้ตายเคยพยายามผูกคอตาย แต่มีคนมาช่วยทัน  ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ  กระทั่งมาพบว่าถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต

******** ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายจะเข้าห้องน้ำ จึงเสียบปลั๊กไฟ ซึ่งสายไฟเปลือยไม่มีพลาสติกห่อหุ้ม จึงโดนไฟช็อต หรือไฟรั่วพอผู้ตายไม่สวมรองเท้า ทำให้ไฟช็อต ไม่มีใครเห็นหรือช่วยเหลือ ทำให้เสียชีวิต  จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  เพื่อรอญาติมาติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น