ผู้ว่าฯขอนแก่นแจงคำสั่งจัดงานเค้าท์ดาวน์

รายงานข่าวแจ้วว่านายไกสร ฉลาดทอง ผู้ว่าราชาการจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่ในเฟสบุ๊คส่วนตัว ว่า “เอาแต่หัวปีเลยนะครับ แต่ถามมาก็จะตอบ” เกี่ยวกับเรื่องคำสั่งงดจัดงานเค้าท์ดาวน์
1. มาปีแรกก็ยังเหงาขนาดนี้ 555 คนเก่าเขาจัดเต็มที่ก็ยังโดนด่า ตอบ ผมไม่เคยสั่งให้จัดงานปีใหม่ที่หน้าศาลากลาง และไม่เคยคิดจะจัด เพราะพวกเรายังไม่หายเหนื่อยจากงานไหมเลย ที่สำคัญผมคนขอนแก่นทราบว่ามาตลอดเทศบาลเขาจัดได้ดีอยู่แล้ว แต่ผมได้รับการร้องขอจากท่านนายกเทศมนตรี ประธานหอการค้า สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พากันมาพบผม ด้วยเห็นความสำเร็จจากงานไหม ผมยังห้ามเลยว่า งานไหมเพิ่งจบไปหมาด ๆ มันจะไม่เฝือหรือมุกบ้านไทยโบราณ แต่ท่านนายกและเครือข่ายก็ยืนยันกับผมว่าอยากจัด ให้เป็นทางเลือก เพราะเคาน์ดาวน์แบบสมัยใหม่มีเอกชนจัดอยู่แล้ว ทั้งเซนทรัลและตลาดต้นตาล และเหนือสิ่งอื่นใด ท่านนายกบอกผมว่าเทศบาลถูกตัดงบจนจัดแบบเดิมไม่ได้ ยืนยันขอจัดที่เฮือนโบราณ ซึ่งผมเคยบอกว่าไม่ใช่ของผม เป็นของคนขอนแก่นทุกคน จึงอนุญาตให้ไป
2.ใครเป็นคนเอาเงินไปฟาดงานบ้านไทย ก็คิดดูครับ มันไม่ใช่สิ่งที่ควรต้องจ่าย ใครจะอยากไปดู ใช่ยุคที่จะไปย้อน ? ตอบ เมื่อผมไม่ได้เป็นคนจัด ใครเป็นคนเอาเงินไปฟาดไปจ่าย อันนี้ไม่ทราบ แต่ไม่ใช่ผมแน่ ๆ และก็ไม่เคยเก็บค่าเช่าเฮือนจากท่านนายก ยกเว้นค่าใช้จ่าย ที่มาประดับตกแต่งบริเวณ ท่านนายกและเครือข่ายท่านก็ไปว่ากันเองไม่เกี่ยวกับผม และที่ว่า ใช่ยุคที่ต้องย้อน อันนี้แล้วแต่ความชอบ ท่านเป็นคนหัวสมัยใหม่ หัวก้าวหน้าท่านอาจเห็นไม่สำคัญแต่อย่าลืมว่า มีคนขอนแก่นที่เขาชอบอยู่เหมือนกัน เสร็จงานไหมเขาถึงได้ห้ามรื้อบ้านไง ไม่เชื่อไปถามหอการค้า สภาอุตสาหกรรม และสภาวัฒนธรรมจังหวัดดูนะครับ
เอาแค่นี้ก็คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องอื่นแล้วนะครับ เพราะผมว่าผมชัดเจนที่สุดแล้ว ส่วนใครไม่ชัดเจน พูดโดยไม่มีข้อมูลอะไรเลย สักแต่พูด สักแต่จะวิจารณ์ ก็ให้ชาวบ้านขอนแก่นตัดสินกันเอานะครับ ใช่คำว่า “คง” ตลอดเลยนะอาจารย์คง อิอิ
แสดงความคิดเห็น