หนุ่มขับรถจยย.ชนป้ายบอกทางเบี่ยงคู่ขนาน ก่อนหัวฟาดเสาไฟคอหักดับ

หนุ่มสายตาสั้นขับรถจยย.ชนป้ายบอกทางเบี่ยงคู่ขนาน ก่อนหัวฟาดเสาไฟคอหักดับ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 66 เวลา21.00 น .ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี  รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจยย.ชนป้ายจราจรสัญญาลักษณ์ทางเบี่ยงคู่ขนาน  บนถนนมิตรภาพ ขาออก อุดร- ขอนแก่น บริเวณหน้าค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา หรือ ค่ายรามสูร ตำบลโนนสูง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากนั้น จึงพร้อมด้วยโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ,กู้ชีพเทศบาลเมืองโนนสูงน้ำคำ ,อาสากู้ภัยทางหลวง และ อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบคือ นายนพพร  มหิสนันท์  อายุ23ปี ชาวตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ใกล้กันมีป้ายจราจรสัญญาลักษณ์ทางเบี่ยงคู่ขนาน มีร่องรอยถูกรถชน และเสาไฟกระพริบมีรอยชนเช่นเดียวกัน คาดว่าจะเป็นศีรษะของผู้ตายไปชน ส่วนรถจยย.ที่ผู้ตายขับมา ฮอนด้าสกูปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน1 กญ 8221 หนองคาย สภาพด้านหน้ารถและด้านขวาพังเสียหาย

ต่อมา นายประมาณ  อิ่มใจมา อายุ42ปี  พนักงานขับรถของบริษัทเบียร์ชื่อดัง ได้เดินทางมาดูศพ บอกว่า  นายนพพร ฯ ทำงานอยู่บริษัทเดียวกันกับตน ตำแหน่งพนักงานทั่วไป หลังเลิกงานเพื่อนได้โทรศัพท์ให้มาหาที่บ้านเพื่อน ที่ซอย6 บ้านชัยพร  เพราะพากันนั่งดื่มสังสรรค์กันอยู่  แต่ผู้ตายนานมาถึง ตนจึงได้ออกมาดูพบว่าน้องเขาประสพอุบัติชนป้ายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งผู้ตายเป็นคนสายสั้น เมื่อปีที่แล้วผู้ตายได้ขับขี่รถจยย. ไปชนโต๊ะม้าหินอ่อน ภายในโกดังที่ทำงาน ตนเคยบอกให้น้องเขาไปตัดแว่นสายมาใส่ แต่ก็ไม่ไปทำ คิดว่าสายตาสั้นอาจจะเป็นสาเหตุทำให้น้องเขามองไม่เห็นชัด  แล้วขับขี่รถจยย.ไปชนป้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

ตำรวจร่วมกับแพทย์ ได้ทำการชันสูตรพลิกศพพบว่าคอหักกะโหลกศีรษะแตก คาดว่าผู้ตายขับขี่รถจยย. มาชนป้าย ทำให้ร่างกระเด็นแล้วศีรษะก็ไปฟาดกับเสาไฟกระพริบ ทำให้คอหักเสียชีวิต จึงให้มูลนิธิ ฯ นำร่างของผู้ตายไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

แสดงความคิดเห็น