สังเวชแท้!!! รถมอเตอร์ไซด์ชนกันตรงจุดกลับรถ บาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย

สังเวชแท้!!! รถมอเตอร์ไซด์ชนกันตรงจุดกลับรถ บาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 66 เวลา 23.30 น. ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งรถจยย.ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณจุดกลับรถหน้าวัดโยธา ฝั่งขาออกตัวเมือง ก่อนถึงสี่แยกบ้านจั่น จึงประสานแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำทะเบียน 1กฬ 8289 อุดรธานี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย มีผู้ขับขี่ไม่ทราบชื่อและนามสกุลเป็นหญิง อายุ 45 ปี พร้อมด้วยลูกสาวอายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ข้างกันรถจยย.ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขคก 778 อุดรธานี ด้านซ้ายและหน้ารถพังเสียหาย ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบศพ จ.ส.อ. อนุชา วิชาธร อายุ 55 ปี 7/607 ม.1 ซ.หนองขอนกว้าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน

นางธิดารัตน์ วิชาธร อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า สามีรับราชการเป็นทหารค่ายประจักษ์ศิลปาคม สามีจะพักอยู่ในค่าย ส่วนตนและลูกสาวจะพักที่บ้านอีกหลังในตัวเมือง ตนก็ไม่ทราบว่าสามีจะขี่รถจยย.ไปไหน เพราะไม่ได้พักด้วยกัน ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้สามีมาที่บ้านและพูดกับตนเรื่องเงินกบข.หรือกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ว่าถ้าเป็นอะไรไปตอนนี้เงินก็จะถูกหักใช้หนี้ต่างๆ ไปหมดจะไม่มีเงินเหลือถ้าไม่เกษียณราชการ ตนก็ต่อว่าสามีไปว่าอย่ามาพูดเรื่องอะไรแบบนี้มันไม่ดี ซึ่งตนไม่คิดว่าทีสามีพูดจะเป็นลางร้ายและมาทราบอีกทีก็มีคนโทรศัพท์ไปบอกว่าสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เบื้องต้นจากการตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรพบว่า ผู้ตายศรีษะฟาดพื้นทำให้ฐานกะโหลกแตกเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายขี่รถจยย.จะข้ามจุดกลับรถมีรถจยย.อีกคันขี่ออกมาจากทางในเมืองเพื่อจะชิดซ้ายเข้าแยกไฟแดง จึงชนกันทำให้รถจยย.และผู้ตายล้มหัวฟาดพื้นอย่างแรงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ในช่วงเกิดเหตุไม่มีพยานยืนยันเหตุการณ์ที่ชัดเจน ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุและสอบปากคำรถคู่กรณีอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ รายงาน/อุดรธานี

แสดงความคิดเห็น