คักหลายเด้อ!!! กุหลาบวันนี้พุ่งถึงดอกละ100 ต้อนรับวาเลนไทน์ คาด14กุมภาปรับขึ้นอีกเป็นเท่าตัว แม้สั่งจองมาก

คักหลายเด้อ!!! กุหลาบวันนี้พุ่งถึงดอกละ100 ต้อนรับวาเลนไทน์ คาด14กุมภาปรับขึ้นอีกเป็นเท่าตัว แม้สั่งจองมาก

 

 

13 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาร้านดอกไม้สด ในจังหวัดขอนแก่น ก่อนเทศกาลวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก  ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าราคาดอกกุหลาบพุ่งบรรยากาศซื้อขายดอกกุหลาบ ในช่วงปีนี้คึกคักกว่าปีที่ผ่านมามียอดสั่งดอกดอกกุหลาบจัดเป็นช่อจำนวนมาก

               นางสาวฤทัยรัตน์ บุสภา อายุ 36 ปี พนักงานร้านดอกไม้สด เผยว่ายอดสั่งจองออร์เดอร์มีมาตั้งแต่ต้นเดือน ทั้งออนไลน์และหน้าร้านและคาดว่าเย็นวันนี้จนถึงวันที่ 14 ผู้คนจะออกมาซื้อดอกไม้เพิ่มมากขึ้น โดยดอกไม้ที่มาแรงมากที่สุดคืออดอกกุหลาบ รองลงมาคือดอกทิวลิป ลินลี่ คาเนชั่น ลาเวนเดอร์ จำพวกดอกไม้นอก และสุดท้ายคือดอกไม้เทียม สำหรับปีนี้ราคาดอกกุหลาบมีราคาสูงกว่าที่ผ่านมาจากปกติราคา15บาทแต่ปีนี้วันที่13กุมภาราคากุหลาบเริ่มต้นที่ดอกละ20-100 บาทแล้วแต่ขนาดของดอกกุหลาบยังไม่รวมดอกไม้ประดับอื่นๆเช่น ดอกทิวลิป ลินลี่ คาเนชั่น ก็มีราคาปรับขึ้นเช่นเดียวกัน รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่นำมาประกอบเป็นช่อก็ปรับราคาขึ้น

คาดว่าวันที่14กุมภามีแนวโน้มว่าราคาดอกกุหลาบจะสูงขึ้นเป็นเท่าตัว

           ในปีนี้ดอกกุหลาบยังคงเป็นที่นิยมเช่นเคยเหมือนปีที่ผ่านมา และยังมีออเดอร์เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นช่อดอกกุหลาบราคาเริ่มต้น 150 บาท ไปจนถึง 3,500 บาท ขึ้นอยู่ที่ลูกค้าสั่ง โดยส่วนใหญ่ลูกค้า จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุ15-20ปี ที่ยังคงนิยมดอกกุหลาบ ส่วนวัยทำงานจะนิยมเป็นดอกทิวลิป ลินลี่ และจำพวกดอกไม้ต่างประเทศอีกด้วย.

                  —- เสียง ฤทัยรัตน์ บุสภา พนักงานร้านดอกไม้สด —-

 

 

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น