คักขนาด!!! โคราชแกรนด์โอเพ่นนิ่ง “พาข้าว” คอมมูนิตีมอลล์ ทุ่มบิ๊กโปรเจกต์ 100 ล้าน จุดพักรถครบวงจรรับนักเดินทางสู่อีสาน

คักขนาด!!! โคราชแกรนด์โอเพ่นนิ่ง “พาข้าว” คอมมูนิตีมอลล์ ทุ่มบิ๊กโปรเจกต์ 100 ล้าน จุดพักรถครบวงจรรับนักเดินทางสู่อีสาน
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ลานกิจกรรม “พาข้าว” พื้นที่กว่า 7 ไร่ ริมทางหลวงหมายเลข 2 ถ.มิตรภาพ บริเวณทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมนายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รอง ผวจ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย อดีต ผวจ.นครราชสีมาและนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา ร่วมเปิดโครงการ “พาข้าว” PHA-KHAO Rest Area@Korat คอมมูนิตีมอลล์ (Community mall) “ศูนย์การค้าชุมชน” สถานที่ให้บริการสินค้าและกิจกรรมทั่วไปอย่างเป็นทางการ โดยมีนักธุรกิจ คหบดีและประชาชนร่วมแสดงความยินดีกับนายศรรบ หล่อธราประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสงวนโภชนา จำกัด และบริษัท ไทยสงวนบริการ จำกัด ในฐานะผู้บริหารกิจการ “พาข้าว” กันอย่างชื่นมื่น
ทั้งนี้เป็นโครงการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังให้บริการ 24 ชั่วโมง จำนวนกว่า 40 ร้าน เช่น KFC Drive Thru, เซเว่น อีเลฟเว่น, ฟูดคอร์ต “สถานีอาหาร”, CAFE AMAZON ขนาด 2 ชั้น รูปแบบ Co-working Space, บานาน่าไอที, คลินิกทันตกรรม “โคลอนบี”, ร้านสินค้าเกาหลี “อะโตมี่”, NOBICHA ร้านขายยา Fasino และร้านอาหารในตำนานกว่า 20 ปี “สวนผัก” พร้อมร้านอาหารท้องถิ่นชื่อดังครบวงจร มีพื้นที่จอดรถได้ 200 คัน บริเวณร่มรื่นด้วยต้นไม้สวยงาม มีพื้นที่จอดรถได้จำนวน 200 คัน โดยมีสถานีบริการเชื้อเพลิงครบวงจรทั้งน้ำมัน, ก๊าซแอลพีจี, เอ็นจีวีและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger Station) รวมทั้งพื้นที่จัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์และพื้นที่ตลาด หรือ “พาข้าวแฟร์” โดยมีการออกบูทขายอาหารและของฝากขึ้นชื่อของโคราช
นายศรรบเปิดเผยว่า โครงการ “พาข้าว” คอมมูนิตีมอลล์ของ “เครือไทยสงวน” โคราช เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจของเครือไทยสงวน ถือฤกษ์ดีรับเทศกาลแห่งความรัก ใช้งบกว่า 100 ล้านบาท ยกระดับการให้บริการแก่ประชาชนและชุมชน เป็นจุดพักรถ (Rest Area) ที่ทุกคนต้องแวะ หวังตอบโจทย์คนเดินทางผู้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเพราะโคราชเป็นเมืองหน้าด่านหรือประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเมืองผ่านไปยังจังหวัดต่างๆ ที่สำคัญของอีสาน “พาข้าว” จะเป็นจุดที่นักเดินทาง นักท่องเที่ยวต้องเข้ามาเช็คอินก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ หรือแม้กระทั่งประชาชนชาวโคราชหรือผู้ที่มารอขึ้นรถที่สถานีขนส่งก็สามารถมาใช้บริการหรือมาเช็คอินที่แห่งนี้เช่นกัน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงกลางคืนมีข้าวต้มคุณภาพเยี่ยมคอยให้บริการ ซึ่งร้านค้าที่เข้ามาอยู่ในพาข้าวล้วนผ่านการคัดสรรมาเพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีที่สุดจากพาข้าวและพาข้าวจะเป็นสถานที่ตอบโจทย์ทุกคนและจะอยู่ในชีวิตประจำวันของคนโคราช
เกษม ชนาธินาถ รายงาน/นครราชสีมา
แสดงความคิดเห็น