เริศอีหลี!!! ผู้ว่าหนองคาย เป็นประธานปิดการแข่งขันและมอบรางวัลการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียนครั้งที่ 7 – เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566

เริศอีหลี!!! ผู้ว่าหนองคาย เป็นประธานปิดการแข่งขันและมอบรางวัลการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียนครั้งที่ 7 – เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณลานแลนด์ดิ่ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7 เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566 ที่สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับจังหวัดหนองคาย จัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2566 พร้อมกันนี้ยังได้มอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่ชนะเลิศการแข่งขันและทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันในแต่ละประเภทอีกด้วย

นาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์/ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขันร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7 – เอเอฟเอ เอเชียลีกประจำปี 2566 กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง มีนักกีฬาให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากทั้ง 2 รายการ ทั้งนักกีฬาชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยการแข่งขันรายการแรก ได้แก่ “ร่มร่อนชิงแชมป์แห่งประเทศไทยและนานาชาติ สานสัมพันธ์อาเซียน ครั้งที่ 7” มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 134 คน จาก 11 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย มองโกเลีย เกาหลีใต้ คาซัคสถาน อินโดนีเซีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ สเปน สวีเดน จีนและประเทศไทย และรายการที่ 2 ได้แก่ การแข่งขัน “เอเอฟเอ เอเชียลีก ประจำปี 2566” มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 55 คน จาก 7 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย เกาหลีใต้ ฟิลิปปินส์ คาซัคสถานและประเทศไทย บัดนี้ การแข่งขันได้เสร็จสิ้นลงตามวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน จึงได้จัดให้มีพิธีปิดฯและพิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬาผู้ที่ชนะการแข่งขันฯ

แสดงความคิดเห็น