สาวนักร้องโวยถูกรองนายก อบต.ตบหน้า เรียกค่าเสียหาย 2 หมื่น คู่กรณีรับผิดตัดพ้อเรียกแพงเกิน

จากรณีนักร้องสาววงดนตรีหมอลำซิ่ง ถูกรองนายก อบต. ชกที่ใบหน้า 1 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.10 น. วันที่ 21 มีนาคม 2566 ที่บริเวณเวทีหมอลำ หน้าร้านค้าสหกรณ์ บ้านนาเตย ม.15 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยมีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.บ้านผือ และสาวหมอลำผู้บาดเจ็บได้นำคลิปเหตุการณ์โพสต์ลงเฟซบุ๊ค และได้ร้องเรียนไปยังนักข่าวในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู เพื่อขอความเป็นธรรมเรียกร้องค่ารักษาพยาบาล

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.บ้านผือ พบกับ พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านผือ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.พิชญานันท์ บุญทัน หรือแอนนา อายุ 26 ปี น้องร้องหมอลำซิ่ง อยู่บ้านเลขที่ 88/3 ต.หนองสนม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งมีการเข้าแจ้งความเมื่อเวลา 03.41 น. วันที่ 21 มีนาคม 2566 โดยยังไม่ได้ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และต้องรีบเดินทางไปทำการแสดงต่อในพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ในวันรุ่งขึ้น ส่วนคู่กรณีชื่อนายพงษ์สิทธิ์ นามดี อายุ 58 ปี รองนายก อบต.โนนทอง โดยมีการเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ในช่วงสายของวันเดียวกัน โดยมีการโทรศัพท์ไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย ฝ่ายนักร้องสาวเรียกร้องเงิน 20,000 บาท แต่ฝ่ายรองนายก อบต.โนนทอง ต้องการจ่ายเพียง 3-4 พันบาท ซึ่งทางตำรวจจะได้มีการนัดหมายให้มาไกล่เกลี่ยต่อหน้ากันอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถกำหนดวันได้

โดย น.ส.พิชญานันท์ บุญทัน หรือแอนนา ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู ว่า คืนวันเกิดเหตุเป็นงานนฉลองยอดขายของร้านค้าชุมชนบ้านนาเตย หลังจากการแสดงจบลง ตนรู้สึกหิวน้ำ จึงเดินไปซื้อน้ำที่ร้านค้าข้างเวที เจ้าของร้านบอกว่าอยากกลับบ้านแล้ว แต่ผู้นำชุมชนไมยอมให้เขกลับ อ้างว่าสาเหตุที่ทำให้วัยรุ่นเทาะเลาะกันนั้นเกิดจากเขา จึงถามว่าคนไหนที่ไม่ยอมให้กลับ เจ้าของร้านค้าจึงชี้ไปที่คู่กรณีตน แล้วเขาก็เดินมาต่อว่าต่างๆนาๆ ก่อนมีปากเสียงกันกับตน ก่อนที่เขาจะทำร้ายร่างกายตน โดยการใช้กำปั้นตบเข้าที่หางตาซ้ายจนเขียวช้ำ แล้วพลักตนจนล้มก้นกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บที่ขาและก้นบวมช้ำด้วย หลังเกิดเหตุพี่ๆที่อยู่ในวง และหัวหน้าวงก็เข้ามาห้าม ก่อนที่หัวหน้าวงจะพาตนไปแจ้งความที่ สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และยังไม่ได้ไปตรวจร่างกาย เพราะมีงานแสดงต่อที่อื่น และวันนี้ก็มีการแสดงที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู

” หลังเกิดเหตุช่วงเช้าวันถัดมา เขาโทรมาขอไกล่เกลี่ย อย่าให้เรื่องมันยาว ขอโทษกันก็คงจบ แต่ตนไม่ยอม เพราะอยากให้เป็นคดีตัวอย่าง เพราะนักร้อง ศิลปิน แดนซ์เซอร์ ถูกทำร้ายร่างกายบ่อยในช่วงนี้ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ผู้ชมจะให้เกียรตินักร้องศิลปิน ซึ่งวัยรุ่นก็ไม่เคยมีปัญหาแบบนี้ จะเป็นก็คนที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ซึ่งตนได้ร้องเรียกไป 2 หมื่นบาท แต่คู่กรณีได้ขอทำขวัญเพียง 2 พันบาท ที่ตนเรียกไปในราคาที่สูงเนื่องจากไม่ให้เขาทำอย่างนี้กับใครอีก โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะเท่าที่ทราบมาว่าเคสหนูไม่ใช่เคสแรกที่เขาทำอย่างนี้ และทางเรามีคลิปขณะเขาก่อเหตุด้วย และเขามีตำแหน่งถึงรองนายก อบต.ด้วย และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายพงษ์สิทธิ์ นามดี รองนายก อบต.โนนทอง ได้รับการชี้แจงว่า คืนเกิดเหตุตนเองไปช่วยดูงานหมอลำ นำกำลังเจ้าหน้าที่ อปพร.ไปช่วยสนับสนุน ยอมรับมีการดื่มกินในงาน และมีอาการมึนเมา หลังจากดนตรีเลิกประมาณ 01.00 น. ได้มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน อยู่หน้าร้านขายเครื่องดื่ม ข้างเวทีด้านซ้าย ก็ได้เข้าไปช่วยกันระงับเหตุ แยกกลุ่มวัยรุ่นออกจากกัน ตนและ อปพร.ได้อำนวยความสะดวกจัดการจราจร เคลียร์พื้นที่ออกทั้งหมด และผลักดันกลุ่มวัยรุ่นออกนอกพื้นที่ไป ตอนนั้นที่ร้านขายเครื่องดื่มกำลังเก็บร้าน ตนจึงเดินไปบอกว่าอย่าเพิ่งเก็บ รอให้เคลียร์พื้นที่เสร็จก่อน จังหวะนั้นนักร้องสาวที่กำลังยืนซื้อน้ำอยู่ ก็บอกว่าทำต้องมาห้ามกันเก็บของ เจ้าของร้านก็ต้องการกลับบ้านเหมือนกัน แต่ใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพ

“ ตนก็ยอมรับว่ามีอาการเมา จำไม่ได้ว่านักร้องสาวต่อว่าอะไรมาบ้าง พอได้ยินคำหยาบคายจึงเกิดอารมณ์โมโห จึงได้ใช้มือตบหน้าไป 1 ครั้ง ก่อนมีการชุลมุนกันขึ้น ตนขอยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด ยอมรับว่าทำไปเพราะความเมา แต่ก็ต้องการเพียงแค่เคลียร์เรื่องวัยรุ่นทะเลาะกันเท่านั้น คู่กรณีเรียกร้องค่าเสียหายถึง 2 หมื่นบาท ตนต่อรองเหลือ 3-4 พันบาท เขาก็ไม่ยอม หากจะว่าตนเองเป็นผู้มีอิทธิพล ไปขู่ไปว่า ตนยืนยันว่าไม่จริง และไม่มีการลวนลามนักร้องสาวด้วย อยากขอความเป็นธรรมในฝั่งของตนด้วย ยอมรับผิดทุกอย่าง แต่เขาก็เรียกร้องเงินมากเกินไป ”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปร้านค้าสหกรณ์ บ้านนาเตย ม.15 ต.โนนทอง จุดเกิดเหตุ และไปพบกับ น.ส.สุดารัตน์ พลชา อายุ 35 ปี ผู้ดูแลร้านค้าฯ เพื่อสอบถามข้อมูลอีกด้าน โดยนำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด โดยน.ส.สุดารัตน์ฯ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นผู้ว่าจ้างวงดนตรีมาจัดงานขอบคุณสมาชิกสหกรณ์ ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกปี แต่ว่างเว้นไป 2 ปี จากสถานการณ์โรคระบาด ปีนี้ได้ว่าจ้างวงดนตรีเอ็กซ์ตร้ามิวสิค เคยไปชมการเล่นสดมาแล้วจากที่อื่น จึงชื่นชอบและจ้างมาในราคา 15,000 บาท ดนตรีมาช้าจึงขึ้นเล่นตอน 20.00 น. และไปเลิกเอาตอน 01.00 น. หลังจากนั้นก็มีวัยรุ่นตีกัน

“ ตอนนั้นตนเองก็กำลังเก็บของเข้าร้าน ได้แต่ยืนดูอยู่ห่างๆ ทราบเพียงว่า รองนายก อบต.มาช่วยเคลียร์ปัญหาวัยรุ่นตีกัน ส่วนนักร้องสาวก็เดินไปซื้อน้ำ ไม่รู้ทะเลาะกันเรื่องอะไร คิดว่านักร้องจะถูกทำร้ายร่างกายตั้งแต่หน้าร้านเครื่องดื่ม จนมีการโทรแจ้งตำรวจ พอช่วงแรกสงบลง รองนายกก็เดินมานั่งพักที่หน้าร้านสหกรณ์ ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงกลุ่มของนักร้องสาวก็เดินมาพูดคุยกันอีก จนเกิดการชุลมุนขึ้นรอบสอง แล้วตำรวจก็มาถึงพอดี ตนเองไม่เข้าข้างใครทั้งสิ้น เพราะจากอาการคิดว่าเขาเมาทั้งสองฝ่าย จึงเกิดเรื่องนี้ขึ้น ไม่คิดว่าจะกลายเรื่องใหญ่โตจนเป็นข่าว จัดงานปีหน้าคงจะต้องคิดหนัก ไม่รู้ว่าจะจัดงานอีกหรือไม่ เพราะว่าจัดงานตอนไหนก็มีแต่วัยรุ่นตีกัน และส่วนใหญ่ก็เป็นวัยรุ่นต่างหมู่บ้านทั้งนั้น ”

แสดงความคิดเห็น