หนุ่มคลั่งควงมีดบุกฟันหัวชาวบ้านดับในห้องน้ำกลับบ้านอาละวาดทุบกระจกบาดแขนเลือดอาบไปตายที่ รพ.

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 เมษายน 2566   พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งถือมีดบุกเข้าไปฟันชาวบ้านเสียชีวิตในห้องน้ำ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 8 บ้านดอนข่า ต.เชียงหวาง ซึ่งชายผู้ก่อเหตุได้กลับมาบ้านอาละวาดทุบทำลายสิ่งของภายในบ้าน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กานต์ ตั้งวิจิตร ผกก.สภ.เพ็ญ พ.ต.ท.ไพฑูรย์ โสนะโชติ รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนางฐานิยา รัตนธนิยกุล อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ถูกฟันด้วยของมีคมที่บริเวณศีรษะจนกะโหลกแตก เป็นแผลยาวถึงตาซ้าย ที่มือซ้ายมีบาดแผลทำให้นิ้วนาง นิ้วกลางขาด ส่วนนิ้วชี้เกือบขาด สภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่ข้างชักโครกภายในห้องน้ำ สวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงลายผ้าถุง มีหยดเลือดกระเด็นติดผนังห้องน้ำและเครื่องซักผ้า

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อว่านาย ปราวุฒ  จันทะสุทธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 10 เชียงหวาง อ.เพ็ญ   จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันกับบ้านผู้ตาย หลังก่อเหตุได้กลับมาอาละวาดทุบทำลายข้าวของอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน และเดินบนหลังคาครัว  ประมาณ 20 นาที จึงออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในสภาพอ่อนแรง แขนขวาถูกของมีคมบาด เลือดไหลเปื้อนตัว เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเสียเลือดมาก

จากการสอบสวนน.ส.ชล นามสมมุติ อายุ16 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมีบ้านอยู่ใกล้กับบ้านนางฐานิยาผู้ตาย ซึ่งตนได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกันรุนแรง คิดว่าผู้ตายทะเลาะกับสามี ตนจึงบอกให้แม่ออกมาดู ก็พบนายปราวุฒ ซึ่งมีอาการทางจิตประสาทเพราะเสพยาถือมีดออกมาจากบ้านผู้ตาย แม่และพี่สาวได้วิ่งหลบหนีไป ส่วนตนเปิดไฟโทรศัพท์วิ่งออกมา พบนายปราวุฒได้ถือมีดไล่ ตนจึงวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแถมโดนหมาไล่กัด และหนีไปหลบอยู่บ้านเพื่อน  กระทั่งพี่สาวขี่รถจักรยานยนต์มารับกลับบ้าน และมีญาติผู้ตายเข้าไปพบศพอยู่ในห้องน้ำ

ส่วนนายสำราญ ดวงมณี อายุ 64 ปี สามีผู้ตาย เล่าว่า ตนและผู้ตายอยู่ด้วยกัน 2 คน ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนอยู่ในห้อง ส่วนผู้ตายอยู่ในบ้านยังไม่นอน ตนได้ยินเสียงภรรยาพูดกับนายปราวุฒว่า “แม่แดงนะนี่ แม่แดงนะนี่” เพราะผู้ตายกับนายปราวุฒรู้จักกัน จากนั้นก็ได้ยินเสียงต่อสู้กันไม่นานเสียงเงียบไป ไม่คิดว่านายปราวุฒจะฆ่าภรรยา เห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าเหตุการณ์เลวร้ายจะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง ซึ่งลูกสาวทราบว่านายปราวุฒคุ้มคลั่งอาลาะวาด จึงได้มาหาตนที่บ้าน จึงพบว่าแม่ถูกฆ่าตายในห้องน้ำ

นางเงิน ภิรมบูรณ์ อายุ 67 ปี แม่นายปราวุฒ ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า นายปราวุฒ เป็นลูกคนสุดท้อง เป็นโสด เสพติดยาบ้ามาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.1 จนมีอาการทางจิตประสาท ตำรวจได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเมืองเลย และต้องกินยารักษาตลอด นายปราวุฒไปทำงานที่กรุงเทพฯ พึ่งกลับมาเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ซึ่งตนรู้สึกกลัวมากจนหวาดผวาตลอด กินไม่ได้นอนไม่หลับ กลัวลูกมาก แค่ลูกมองหน้าก็กลัวจนลนลาน ที่ผ่านมาลูกแค่อาละวาดส่งเสียงร้องดังเท่านั้น แต่ไม่เคยฆ่าใคร คืนนี้ลูกชายคุ้มคลั่งอาละวาดอีก และเข้าไปก่อเหตุฆ่าเพื่อนบ้าน  โดยนางเงินยกมือไหว้ทั้งน้ำตาพร้อมกล่าวว่า “ตนรู้สึกเสียใจมากอยากขอโทษครอบครัวผู้ตายมากๆ ”

ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุบ้านผู้ตาย เสร็จแล้วไปตรวจบ้านนายปราวุฒผู้ก่อเหตุ ซึ่งภายในบ้าน พบสิ่งของถูกทำลาย ชั้นล่างสายไฟถูกดึงออก ชั้นที่ 2 กระจก สิ่งของ หิ้งพระ ถูกทุบแตก ทุบบานเกร็ด โดยหลังคาห้องครัว ซึ่งมีคาบเลือดผู้ก่อเหตุเต็มบ้านและบนหลังคา คาดว่ากระจกจะบาดข้อมือขวาตัดเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เสียเลือดมากจนเสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งพรุ่งนี้เช้าตำรวจจะเข้าตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แสดงความคิดเห็น