ขนมจีนแม่ปุ๊ถูกใจชาวบ้านหว้า บุฟเฟต์ราคาเพียงหัวละ 25 บาท

ขนมจีนแม่ปุ๊ถูกใจชาวบ้านหว้า บุฟเฟต์ราคาเพียงหัวละ 25 บาท ขายดีพร้อมน้ำยาขนมจีนรสแซ่บ ขายดีหมดทุกวัน ทั้งเมนูส้มตำเพิ่มความแซบ

30 ก.ค.66  ลูกค้าต่างนำถ้วยและจานไปใส่ขนมจีน ที่ทางร้านขนมจีนแม่ปุ๊ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งเป็นบุฟเฟต์ให้ลูกค้าได้รับประทานทุกวัน ที่บ้านหว้า ตำบลบ้านหว้า อำภอเมืองขอนแก่น โดยในช่วงเช้าทุกวัน ทางร้านจะมีการทำเส้นขนมจีนไว้ จึงทำให้เส้นขนมจีนมีความสดใหม่ทุกวัน จึงเป็นทรี่ชื่นชอบของลูกค้าทุกเพศทุกวัย เข้ามาอุดหนุนกันตั้งแต่เปิดร้าน

นางนารถนภา บุญภา อายุ 52 ปี เจ้าของร้านแม่ปุ๊ขนมจีนบุฟเฟต์ เล่าว่า เดิมตนเองได้ทำเป็นโรงงานทำขนมจีน จากนั้นจึงมีแนวคิดที่จะทำขนมจีนบุฟเฟต์ เพื่อให้คนในหมู่บ้านได้รับประทานขนมจีน โดยจะทำน้ำยา 4 ชนิด เพื่อให้เข้ากับ 4 ภาค จะมีน้ำยาลาว น้ำยากระทิ น้ำยาแกงเขียวหวาน และน้ำยาไตปลา ซึ่งน้ำยาไตปลา จะมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น

ส่วนผักเครื่องเคียงที่รับประทานกับขนมจีน ก็จะใช้ผักที่ปลูกเองและซื้อกับชาวบ้านที่ปลูกตามบ้าน จึงเป็นผักปลอดสารพิษ ลูกค้าจะได้รับประทานขนมจีนเส้นที่สดแล้ว ยังได้รับประทานผักสดๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่ไว้รับประทานกับขนมจีนก็คือ ขนมหวาน และส้มตำ โดยส้มตำที่จัดว่าได้รับความนิยมของลูกค้าก็คือ ตำป่า ตำโคราช และตำลาว ซึ่งราคาจะเริ่มต้นที่เมนูละ 30 บาท เท่านั้น โดยในวันธรรมดาจะเตรียมขนมจีนประมาณ 50 กิโลกรัม ส่วนวันหยุดจะเตรียมวันละ 70 กิโลกรัม เพราะลูกค้าจะเข้ามาอุดหนุนจำนวนมาก

ร้านแม่ปุ๊ขนมจีนบุฟเฟต์ ตั้งอยู่ 82 หมู่ 2 บ้านหว้า ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมืองขอนแก่น โทรศัพท์สอบถามที่หมายเลข 063-6831811 แผนที่ https://goo.gl/maps/QLNijuqAti5MAxpd9

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น