ขอนแก่นยูฯเปิดตัวนักเตะดังสู้ศึกไทยลีก

สโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด เปิดตัวนักเตะฤดูกาลใหม่ มั่นใจจะสามารถอยู่รอดในไทยลีกอีกฤดูกาล หลังมีการเสริมนักเตะชื่อดังเข้าร่วมทีม พร้อมขอแฟนบอล ช่วยสมัครเครือข่ายถ่ายทอดสดผ่านเครือข่ายต่างๆ

    

5 ส.ค.66 ที่ตลาด 62 บล็อก สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมไทยลีกอันดับที่ 12 ฤดูกาลที่ผ่านมา ได้ทำการเปิดตัวนักเตะเพื่อสู้ศึกไทยลีก ประจำฤดูกาล 2023-2024 โดยในปีนี้ทางสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด ได้มีการเสริมนักเตะจอมเก๋าต่างชาติชื่อดังเข้าร่วมทีม ประกอบด้วย เบรนเนอร์ อัลเวส ซาบิโน่ ศูนย์หน้าร่างยักษ์ชาวบราซิล, สตีเว่น ล็องจิล ปีกจรวด ทีมชาติมาร์ตีนิก, ลอสเซมี คาราบูเอ้ กองกลางสายบู๊ สัญชาติฝรั่งเศส-ไอเวอรี่โคสต์,

นอกจากนี้ยังมีการเสริมตัวนักเตะไทย คือ ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์ กองหลังดีกรีทีมชาติไทยชุด U18 จากสมุทรปราการ ซิตี้, ทินกร อสุรินทร์ ดาวเตะสารพัดประโยชน์, ฉัตรชัย เจียกกลาง วิงแบคขวาจอมบุก จากสโมสรหนองบัว พิชญ และสัมพันธ์ เกษี  แบคซ้ายจอมบู้ ดีกรีทีมชาติไทย U23 จากชลบุรี เอฟซี

นอกจากจะเสริมทัพในตำแหน่งหลักของทีมแล้ว “จงอางผยอง” ยังเติมความแกร่งให้กับทีมในระยะยาว เพื่อความยั่งยืนด้วยการให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งเข้าสู่ทีม ก้อง” วรฤทธิ์ มุงคุณ อายุ 19 ปี ตำแหน่งกองกลาง, “อาร์ท” ทักษิณ พรมคุณ อายุ 18 ปี ตำแหน่งกองกลาง, “กัส” วัฒนพงษ์ วิถุนัด อายุ 18 ปี ตำแหน่งกองกลาง และ “บ๊อบบี้” ปณวัฒน์ จันทะสิลา อายุ 23 ปี ตำแหน่งกองกลาง “ยอด” ศิริวัฒน์ อิงแก้ว 21 ปี ตำแหน่งผู้รักษาประตู ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย U19 U23

“เพิร์ท” พันธ์วิวัฒน์ อุ่นเมือง อายุ 23 ปี ตำแหน่งกองกลาง, “เอ็ม” ศิรสิทธิ์ โฮชิน อายุ 21 ปี ตำแหน่งกองหลัง, และ”โอม” วิชชากร แสนเหวิม อายุ 19 ปี ตำแหน่งกองกลาง ขึ้นทีมชุดใหญ่ด้วย

ขณะที่โค้ช”บอส” ปฎิภัทร รอบรู้ ยังคงคุมทีมต่อในฤดูกาล 2023-24 พร้อมทีมงานสตาฟโค้ช ได้แก่ “มาสเซอร์แดง” ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ผู้ฝึกสอนระดับโปรไลเซนส์ และผู้ช่วยผู้ฝึกสอน “โค้ชเกิ้ล” รัฐธีร์ เอื้อธนไพศาล ผู้ฝึกสอนระดับเอไลเซนส์ (อดีตผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย U19) พร้อมวางแผนและวางโครงสร้างทีม

นายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ในฤดูกาลนี้แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ซึ่งในขณะนี้ก็แนวทางกรถ่ายทอดสดแล้ว จากเครือข่ายต่างๆ ซึ่งจะมีการเปิดใหสมัครสมาชิกเพื่อเข้าชมโดยจะเฉลี่ยแล้วคุ้มมากสำหรับการสมัครสมาชิก เพื่อที่จะได้รับชมบอลไทยลีกตลอดฤดูกาล ขอให้แฟนบอลได้ร่วมกันสมัครสมาชิก ขณะที่ความพร้อมในฆดูกาลนี้ แม้ว่าแมทช์อุ่นเครื่องผลงานจะไม่ดี แต่เกมส์เปิดสนามที่จะเปิดบ้านรับการมามาเยือนของแชมป์เก่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมมีความพร้อมมากซึ่งเกมส์ที่พบกันในบ้านทั้ง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถเปิดบ้านเสมอทั้ง 2 เกมส์มาได้ ซึ่งเชื่อว่าในเกมส์เปิดฤดูกาล ลูกทีม จะเล่นเต็มที่แบะทีแต้มอย่างแน่นอน ซึ่งฤดูกาลนี้การทำทีมจะค่อยๆทำ แบบเป็นก้าวขั้นบันได มั่นใจจะจบฤดูกาลด้วยการไม่หนีตกชั้น และอยู่ในอันดับเลขหลักเดียว ส่วนบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ ก็จะทำเต็มที่เพื่อหวังเข้ารอบที่ลึกที่สุด

 

โดยนักเปิดสนามสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด จะเปิดสนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น ต้อนรับการมาเยือนแชมป์เก่า สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเวลา 18.00น.

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น