“วิชัย” นั่งปธ.ชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ดร.วิศร์ จากไป วิชัย” ขึ้นแท่นประธานชมรมสอ.ขก.เดินหน้าเอาผิด ทวงคืนเงินกว่า 431ล้าน จาก “เอกราช ช่างเหลา”

เมื่อเร็วๆนี้ ชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น มีการประชุมเพื่อเลือกตั้งประธานชมรมแทน ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล อดีตประธานชมรมที่เสียชีวิตจากอาการป่วย ผลปรากฏว่า นายวิชัยอ่อนเบ้า อดีดรองประธานชมรมที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับดร.วิศร์ที่ผ่านมา ได้รับการเลือกตั้งให้มาเป็นประธานชมรมสมาชิก สอ.ขอนแก่นแทน โดยประวัตินายวิชัย อ่อนเบ้า อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนโคกสีพิทยาสรรค์ อดีดอุปนายกสมาคมครูและผู้บริหารสถานศึกษาขอนแก่น ปัจจุบันเป็นคณะทำงานประจำสำนักงานเลขาธิการมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายวิชัย อ่อนเบ้า ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสมาทำหน้าที่อันสำคัญยิ่งในครั้งนี้ แม้จะสูยเสียดร.วิศร์ ประธานคนเก่าไปแล้วก็ตาม แต่เจตนารมณ์และเป้าหมายของชมรมไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอน ขอให้มวลสมาชิกมั่นใจได้เลยว่า พวกเราจะร่วมกันเดินหน้าทวงคืนเงินที่ถูกโกงไปกว่า431ล้านบาทและอีกหลายร้อยล้านบาทที่ยังไม่ได้ยื่นฟ้องเอากลับคืนมาให้กับสมาชิกทุกคนให้ได้ พร้อมกับเดินหน้าเอาผิดตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป โดยผลงานชิ้นแรกที่คณะกรรมการชุดใหม่ของชมรมกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ก็คือการเดินทางเข้าพบประธานรัฐสภา และ ปปช.เพื่อไปยื่นตรวจสอบจริยะธรรมและเอาผิดกับผู้กระทำความผิดดังกล่าว เป็นการขจัดเหลือบทางการเมืองให้หมดไปจากรัฐสภาและสังคมไทยต่อไป

ทางด้านนายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียว(ทนายแดง) ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของชมรม เปิดเผยว่า ตนในฐานะทนายความและที่ปรึกษาด้านกฎหมายของสมาคม จะติดตาม ขุดคุ้ยพยานหลักฐานมามัดตัวผู้กระทำความผิดทั้งคณะมาลงโทษตามกฎหมายบ้านเมืองตามเจตนารมณ์ของชมรมสมาชิกสอ.ขอนแก่นให้ได้ พร้อมกับติดตามทวงคืนเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ถูกโกงไป ทั้งจำนวน431ล้านบาทที่ปรากฏในศาลแล้ว และอีกหลายร้อยล้านบาทที่กำลังติดตามเส้นทางการเงินของผู้กระทำความผิดอย่างไกล้ชิดในขณะนี้ ขอให้สมาชิกทุกท่านติดตามและให้กำลังใจ ทนายแดงกล่าวในที่สุด

                                 …………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น