หนุ่มใหญ่เขียนจดหมายลาก่อนตั
ดสินใจผูกคอตายคาดเครียดปัญหาชี วิต เจ้าของที่นาเผยฝันว่ามีผู้ ชายจะมาขอเป็นบริวารขออยู่ที่ นาตน

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อเวลา09.00น วันที่ 5 ธันวาคม 2565 พ.ต.ท.เศรษฐวิทย์ คุณเศรษฐ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี รับแจ้งพบศพคนผูกคอเสียชีวิตในกระท่อมนาท้ายบ้านหนองเขื่อนฟ้า ม.14 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้องด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานั กู้ชีพจากอ.บ.ต บ้านตาด กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน ที่ใต้ต้นสะเดาริมสระน้ำ พบศพชายทราบชื่อนายสำเนียง พาสี อายุ56ปีเป็นชาว จ.ขอนแก่น สวมเสื้อยืดสีเขียวคลุมด้วยเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีเทา สวมรองเท้าแตะสีน้ำเงิน ใช้ผ้าพันคอสีขาวมัดเป็นเชือกผูกตอตัวเองในลักษณะนั่งคุกเข่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2วัน จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือบาดแผลถูกทำร้าย พบเพียงโทรศัพท์มือถือ ปากกา1ด้ามและจดหมายในเสื้อผู้ตายเขียนข้อความว่า. “ลูกขอโทษ ลูกกลัวพ่อกับแม่จะเดือดร้อน ผมรักพ่อกับแม่นะ เป็นห่วงพี่สาวและลูกสาวมาก ไม่ต้องเอาผมไปนะ เอาไว้กับหลวงปู่ได้มั้ย จบ พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์ของพี่สาวและลูกสาว” เจ้าหน้าที่สันนิฐานคาดว่าผู้ตายอาจจะเครียดเรื่องที่เลิกกับภรรยาและปัญหาส่วนตัว จึงมอบศพให้ญาติติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี
นายจำเนียร ศิริคาม อายุ50ปี เล่าว่า ตนเป็นลูกเขยนางจันทร เจ้าของที่นาที่พบศพ เมื่อช่วงเช้า ตนได้ออกมามาปลูกต้นไม้ที่ท้ายนาระหว่างที่ปลูกต้นไม้ก็สังเกตเห็นเหมือนคนนั่งอยู่ริมสระน้ำ ตนจึงเดินไปดูใกล้ๆก็พบว่าเป็นคนนั่งคุกเข่าที่คอมาผ้าขาวผูกกับกิ่งต้นสะเดาไว้ ตนตกใจมากทิ้งทุกอย่างเพราะกล้วจากนั้นได้วิ่งเข้าไปในหมู่บ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้านแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
นางจันทร จันทะขัน อายุ63ปี เจ้าของที่นา เล่าว่า ผู้ตายรู้จักกับสามีตนนานแล้วเพราะเคยทำงานก่อสร้างด้วยกันที่ต่างจังหวัด เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนผู้ตายได้มาหาสามีตนบอกว่าจะมาของานทำ จึงให้มาพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาแห่งนี้ แล้วสามีก็พาไปรื้อ เล้าข้าวหรือยุ่งข้าว เสร็จแล้ววันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา นายสำเนียงบอกตนว่า จะกลับบ้านไปเอาเอกสารแล้วจะกลับมาช่วยทำเล้าข้าว ตนก้บอกว่าถ้ามาทำตนก็จะให้ค่าแรง พอกินข้าวเสร็จก็เดินออกไปแล้วก็มาพบเป็นศพ
โดยนายสำเนียงเคยนั่งคุยกับตนแล้วเล่าว่าเมียผมไปมีคนใหม่ ดีไหมที่ผมเสียสละให้เขาไป ตนก็บอกไปว่าก็ดีเราเสียสละให้คนที่รักไปได้ดี เรื่องอื่นก็ไม่มี เล่าให้ตนฟังก็มีเรื่องนี้เรื่องเดียว แต่ตนก็สังเกตเห็นว่านายสำเนียงมักเก็บตัวเงียบและเคยบ่นน้อยใจที่เมียทิ้งไป
นางจันทร เล่าอีกว่าก่อนหน้าที่นายสำเนียงจะมา ตนได้ฝันว่ามีผู้ชายสะพายแห หาปลา เดินมาหาตน บอกตนว่าจะมาขอเป็นบริวาร มาขออยู่ที่นาของตนด้วย ไม่นาน นายสำเนียงก็มาหาที่บ้าน และก็มาเสียชีวิตที่กระท่อมนาแห่งนี้
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169
