“สนามบินขอนแก่น”ฉลุย-ยันปี64เสร็จตามแผน

         รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจงานโครงสร้างปรับปรุงท่าอากาศยานขอนแก่น ทุ่มงบสร้างกว่า 2 พันล้าน ยืนยันแล้วเสร็จปี 2564 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5 ล้านคนต่อปี

       นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและคณะ ลงพื้นที่ตรวจงานปรับปรุงท่าอากาศยานขอนแก่น โดยมีว่าที่ร้อยตรีอัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานข่อนแก่นต้อนรับและสรุปรายงาน

      โดยคณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้ตรวจงาน ระบบสายพานลำเลียง ระบบตรวจเช็คสัมภาระ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินงานความปลอดภัยท่าอากาศยาน งานอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ อาคารจอด สะพานเชื่อมอาคาร งานปรับผังภูมิทัศน์ การปรับปรุงอาคารหลังเก่า จุดบริการอำนวยความสะดวกรถโดยสารประจำทางสาธารณะภายในท่าอากาศยานฯ


ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม ได้มอบให้ ทย. จัดทำแผนการก่อสร้างและปรับปรุง สนามบินขอนแก่น เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้น เป็นอาคาร 3 อาคาร แยกเป็นอาคารจอดรถ 7 ชั้น อาคารสำนักงานและพิธีการบินมี 3 ชั้น และอาคารผู้โดยสารต่างประเทศ รวมทั้งที่ตั้งของสำนักงานสายการบินและสำนักงานของกรมท่าอากาศยานประจำ จ.ขอนแก่น โดยอาคารหลักที่ใช้ปฏิบัติการการบินเป็นอาคารเดิมขยายการก่อสร้างแบ่งเป็นชั้นที่ 1 เป็นอาคารผู้โดยสารขาเข้า

       ชั้นที่ 2 เป็นอาคารผู้โดยสารขาออก มีเคาน์เตอร์เช็กอิน 24 จุด เพิ่มที่พักผู้โดยสารหลังจากตรวจบัตรโดยสารให้เหมาะสมกับหลุมจอดเครื่องบิน 6 หลุมจอด และ 6 GATE สามารถจอดอากาศยานได้ 12 ลำในเวลาเดียวกัน เพิ่มที่ทำการศุลากรและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจท้องที่ ชั้นที่ 3 เป็นที่ตั้งของสำนักงานสายการบินและสำนักงาน ทย. อาคารผู้โดยสารใหม่สามารถรองรับให้บริการผู้โดยสารได้ประมาณ 5 ล้านคนต่อปี คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2564

แหล่งที่มา:ฐานเศรษฐกิจ

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

โคราชแชมป์อีสานยอดจดทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลปี’ 61 สูงสุดในภูมิภาค... กลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยข้อมูลปี 2561 (ม.ค-ธ.ค.) มีสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศรวม 3,093,791 คัน แบ่งเป็นประเภท...
เปิดแถลงการณ์ภาคีองค์กรชุมชนอีสาน ค้าน พ.ร.บ ข้าว ระบุ อย่าฆ่าชาวนาทั้งเป็น...             วันที่ 18 ก.พ. 62 ณ ห้องประชุม สำนักงานพัฒนาองค์กรชุมชนภาคอีสาน ได้จัดงานแถลงข่าวถึงการคัดค้าน พ.ร.บ. ข้าว...
ขอนแก่นคุณภาพอากาศแย่ต่อเนื่องกระทบสุขภาพ เตรียมทำฝนหลวงลดฝุ่น... คุณภาพอากาศขอนแก่นแย่ต่อเนื่อง ประชาชนได้รับผลกระทบจากฝุ่น ด้าน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร เตรียมทำฝนหลวงลดปัญหาฝุ่น 10-15 ก.พ. 62  นายสุรสีห...
สาธุชนนับแสนร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ส่งหลวงพ่อคูณสู่นิพพาน... สาธุชนจากทั่วทุกสารทิศนับแสนคนเดินทางร่วมพิธีถวายเพลิงศพครูใหญ่ เริ่มพิธีฆ่านกหัสดีลิงค์ช่วงเย็นและพิธีถวายเพลิงในเวลา 22.15 น. ส่งหลวงพ่อคู...