ขอนแก่นโกยนทท.สำเร็จทะลุเป้า5ล้านคน

ททท.ร่วมกับ จ.ขอนแก่น ประกาศความสำเร็จโกยนักท่องเที่ยวเข้าขอนแก่นทะลุเป้า5ล้านคนพร้อมเร่งเครื่องเปิดตัวโครงการKhon Laen Love Local

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า นับตั้งแต่ ททท. ได้มีนโยบายส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวประจำปี 2560 โดยชูเป้าที่ท้าทายในการลดการกระจุกตัวทางการท่องเที่ยวแต่กระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม จึงผลักดันและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น ให้เป็นขอนแก่นโมเดล เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศ โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคนภายในปี2560 ภายใต้รูปแบบ New biz connect ยกจุดขายความเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ความพร้อมทางเศรษฐกิจและศักยภาพของขอนแก่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการจัดประชุมสัมมนาและจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ

ซึ่งจากสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในปีที่ผ่านมาพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่จังหวัดขอนแก่นมีจำนวน 5,0600,1403 คน เติบโตจากปี 2559 มากกว่าร้อยละ 11

ทั้งนี้ จากการที่ททท.เดินหน้าส่งเสริมการตลาดขอนแก่นโมเดลต่อเนื่อง ให้เป็น New biz Season 3 (นิว บิด ซีซั่น3) ภายใต้โครงการขอนแก่น Love Local ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวผนวกกับเสน่ห์วิถีชุมชนของขอนแก่น โดยททท.มีบทบาทในการประชาสัมพันธ์และทำการตลาดเพื่อเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุมชนที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านการท่องเที่ยวและจัดทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจออกเดินทางไปยังชุมชนต่อไป ขณะนี้มีได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่พักร้านอาหาร และ Young Owner สนใจเข้าร่วมโครงการนำร่องจำนวน 13 แห่ง เพื่อจับคู่ชุมชนที่มีศักยภาพในการนำวัตถุดิบผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์จากชุมชนมาใช้ในสถานประกอบการบอกเล่าเสน่ห์ชุมชนและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางต่อไป

  ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในนามของจังหวัดขอนแก่นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ททท.เห็นถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น โดยปัจจุบันการท่องเที่ยวขอนแก่น มีศักยภาพความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยความสะดวกสบายในการคมนาคมขนส่งต่างๆ ทั้งระบบราง อากาศยาน และที่พักโรงแรม สามารถรองรับผู้ที่มาเยือนกว่า 10,000 ห้อง รวมถึงสามารถจัดงานประชุมและจัดแสดงสินค้าใหญ่ได้อย่างมาก นับตั้งแต่ททท.ผลักดันให้ขอนแก่นเป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยว 

แสดงความคิดเห็น