ขอนแก่นโกยนทท.สำเร็จทะลุเป้า5ล้านคน

ททท.ร่วมกับ จ.ขอนแก่น ประกาศความสำเร็จโกยนักท่องเที่ยวเข้าขอนแก่นทะลุเป้า5ล้านคนพร้อมเร่งเครื่องเปิดตัวโครงการKhon Laen Love Local

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า นับตั้งแต่ ททท. ได้มีนโยบายส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวประจำปี 2560 โดยชูเป้าที่ท้าทายในการลดการกระจุกตัวทางการท่องเที่ยวแต่กระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม จึงผลักดันและขับเคลื่อนการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น ให้เป็นขอนแก่นโมเดล เมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศ โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคนภายในปี2560 ภายใต้รูปแบบ New biz connect ยกจุดขายความเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ความพร้อมทางเศรษฐกิจและศักยภาพของขอนแก่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการจัดประชุมสัมมนาและจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ

ซึ่งจากสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในปีที่ผ่านมาพบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่จังหวัดขอนแก่นมีจำนวน 5,0600,1403 คน เติบโตจากปี 2559 มากกว่าร้อยละ 11

ทั้งนี้ จากการที่ททท.เดินหน้าส่งเสริมการตลาดขอนแก่นโมเดลต่อเนื่อง ให้เป็น New biz Season 3 (นิว บิด ซีซั่น3) ภายใต้โครงการขอนแก่น Love Local ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวผนวกกับเสน่ห์วิถีชุมชนของขอนแก่น โดยททท.มีบทบาทในการประชาสัมพันธ์และทำการตลาดเพื่อเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุมชนที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านการท่องเที่ยวและจัดทำโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจออกเดินทางไปยังชุมชนต่อไป ขณะนี้มีได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการที่พักร้านอาหาร และ Young Owner สนใจเข้าร่วมโครงการนำร่องจำนวน 13 แห่ง เพื่อจับคู่ชุมชนที่มีศักยภาพในการนำวัตถุดิบผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์จากชุมชนมาใช้ในสถานประกอบการบอกเล่าเสน่ห์ชุมชนและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางต่อไป

  ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในนามของจังหวัดขอนแก่นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ททท.เห็นถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น โดยปัจจุบันการท่องเที่ยวขอนแก่น มีศักยภาพความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยความสะดวกสบายในการคมนาคมขนส่งต่างๆ ทั้งระบบราง อากาศยาน และที่พักโรงแรม สามารถรองรับผู้ที่มาเยือนกว่า 10,000 ห้อง รวมถึงสามารถจัดงานประชุมและจัดแสดงสินค้าใหญ่ได้อย่างมาก นับตั้งแต่ททท.ผลักดันให้ขอนแก่นเป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยว

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

มข.1ใน13องค์กรไทยคว้ารางวัล”บริหารจัดการเยี่ยมระดับโลก”... มข.1ใน13องค์กรไทยคว้ารางวัล"บริหารจัดการเยี่ยมระดับโลก" ต้นแบบรางวัลคุณภาพแห่งชาติที่ต่างประเทศนำไปประยุกต์ใช้        ณ ห้องทองคำ ชั้น 1 กรมอุตสาหกรรม...
เปิดแล้ว งานเกษตรภาคอีสาน ’62 เดินหน้าดันเกษตรสู่ยุค4.0...       ม.ขอนแก่นเปิดงาน วันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2562 ยกระดับเกษตรยุคใหม่สู่เกษตร 4.0 หวังเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากเกษตรกรให้เข้มแข็ง ระหว่างวันที่ 25 ม...
เปิดตัวมาสคอต “มหกรรมขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ 2019”ชูเอกลักษณ์ขอนแก่น...        พร้อมจัด “มหกรรมขอนแก่นมาราธอนนานาชาติ 2019”อาทิตย์ที่ 27มกราคมนี้ต้อนรับนักวิ่งทั่วโลกกว่า 3 หมื่นคนชู3มาสคอตเอกลักษณ์ขอนแก่น มุ่งยกระดับเป็นศ...
เปิดแบบอนุสรณ์สถาน “หลวงพ่อคูณ” มูลค่า 50 ล้าน       เปิดแบบอนุสรณ์สถาน พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ สร้างครอบเมรุชั่วคราว มีความสูง 32 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 10 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1,000 ตร.ม. ...