“กูช่วยครู”

เห็นขัวข้อเรื่องแล้วคิดว่า หลายท่านคงสงสัยว่าคืออะไร? เป็นคำพูดของใครและเกี่ยวข้องกับเนื้อหาสาระอย่างไร? ทำไมต้องขึ้นหัวข้อนี้ ก็ขอเฉลยให้ทราบเลยนะครับว่าประโยคสั้นๆที่ว่า “กูช่วยครู”

เป็นคำพูดของหลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ ที่พูดกับผู้นำครูภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 19 จังหวัดเข้ามากราบนมัสการท่านที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เมื่อปีพ.ศ. 2537 เพื่อขอให้หลวงพ่อคูณช่วยเหลือครูโดยทำการปลุกเสกเหรียญหลวงพ่อคูณขึ้นมาโดยใช้ชื่อรุ่นว่า “กูช่วยครู” แล้วให้นำเหรียญที่ปลุกเสกรุ่นนั้นไปให้ครูทุกจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้มีโอกาสเช่าบูชาแล้วรวบรวมเงินที่เช่าบูชานั้นมาตั้งมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(หลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ อุปภัมภ์)ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

มูลนิธิครูประชาบาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(หลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ อุปภัมภ์)ปัจจุบันตั้งอยู่ในซอยมะลิวัลย์ 5ถ.มะลิวัลย์ ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ครับ

เนื่องในการเข้าสู่พิธีพระราชทานเพลิงศพพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ)เป็นกรณีพิเศษระหว่างวันที่ 21-30 มกราคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวงพุทธมณฑ,อีสาน

ในฐานะเลขาธิการมูลนิธิประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(หลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ อุปภัมภ์)จึงขอถือโอกาสนี้เขียนถึงคุณงามความดีของท่านที่มีต่อวงการครูของให้ดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์และเปี่ยมด้วยเมตตาธรรมต่อชาวโลกของท่านหลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธจงไปสู่นิพพานด้วยเทอญ

      ปล.สำหรับเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่น “กูช่วยครู”ยังมีให้เช่าบูชาได้ที่สำนักงาน มูลนิธิครูประชาบาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(หลวงพ่อคูณ ปริสุทธโธ อุปภัมภ์)ซอยมะลิวัลย์ 5ถ.มะลิวัลย์ ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีฐาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

บทความโดย: ดร.เพิ่ม  หลวงแก้ว เลขาธิการมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แสดงความคิดเห็น