รักดารา

ชีวิตรักดารา ถูกช่างน้ำหนัก โอกาสที่จะเลิกรากันไว้ที่ 50 : 50 ตั้งแต่คบกันแล้ว เหลือก็แต่วันเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์  

      ปัจจัยโดยมากที่ทำให้คู่รักดาราเดินมาถึงจุดที่ต้องเลิกรากันได้ มีไม่กี่อย่าง ประการแรก มือที่สาม ประการที่สอง ทัศนคติไม่ตรงกัน ประการที่สาม ความไม่รู้จักพอของไม่ฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่ง หรืออาจพูดได้ว่า ผิดฝาผิดตัวมาตั้งแต่ต้น พอมาเจอคนที่ใช่ใจก็เลยวาบหวิวอะไรประมาณนั้น

      ลองมาดูคู่ของ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ กับนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด หลังตกเป็นข่าวฉาวโฉ่ขึ้นมาว่าเลิกกัน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลราวกับไปนอนอยู่ใต้เตียง หรือตามเขาเป็นเงาตามตัว ว่ามี “มือที่สาม” อย่างโน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ มาทำให้เขว หรือ น้องแพท เป็นฝ่ายเท ก็ว่ากันไป จริงไม่จริง เจ้าตัวเท่านั้น ที่รู้อยู่แก่ใจดี

      แต่ฉากหน้าที่ทั้งสองเปิดใจ ก็นับว่าน่าคิด โดย(20 ส.ค.) พีช พชร บอกว่ารักครั้งนี้สุดจะยื้อแล้ว ตอนนี้ขอดูแลตัวเองก่อน…

“ขอโทษจริงๆ ที่ผมโกหกในวันนั้นนะครับ เพราะผมคิดว่าปัญหานี้ผมแก้ด้วยตัวเองได้ คิดว่าเป็นปัญหาที่คุยกันภายในแล้วแก้ปัญหาได้…”

“ทุกคู่มีปัญหาแล้วเราคิดว่าไม่จำเป็นที่ต้องมาบอกทุกคน ถ้าปัญหานี้มันจบ หรือว่าเราให้โอกาสกันเนี่ย มันก็น่าจะจบ เราให้โอกาสกันไปหลายครั้งแล้ว แล้วมันก็ไม่เวิร์ค สุดท้ายแล้วมันก็เป็นตามที่เห็น…”

“ไม่ใช่ว่าไม่อยากสู้ครับ ผมแค่รู้สึกว่าสุดท้ายที่เรียกว่า น่าจะมาถึงจุดที่ซ่อมไม่ได้แล้วจริง ๆ เราเลยตัดสินใจว่าไม่แล้วดีกว่า…”

บางช่วงบางตอนที่พอจะตอบคำถามได้ว่า อยู่กันไม่ได้เพราะอะไร แม้จะไม่บอกตรงๆก็พอจะประมาณได้ว่า รักมันจืดจางไปแล้ว

ด้าน แพทริเซีย กู๊ด ออกมาเปิดใจครั้งแรก ว่า

“จริงๆ หนูยังไม่มีโอกาสที่จะพูดอะไรเลยที่ผ่านมา พอมีงานเลยคิดว่าต้องพูดออะไรบ้าง ทุกอย่างตามที่พี่พีชบอกค่ะ ปัจจัยหลักๆ คือการสื่อสารที่ทำให้ทุกอย่างต้องจบลง”

“มันเป็นการตกลงของเราทั้งคู่ แต่ที่ใช้คำว่าเลิกจริงๆ คือช่วงที่หนูไปต่างประเทศ…”

“เรื่องมือที่สามไม่ได้เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของหนูกับพี่พีช เรามีปัญหามาเรื่อยๆ…”

“หนูกับพี่โน้ตเพิ่งเจอกันไม่ได้สนิทกันเพิ่งเจอกันจริงๆ ค่ะ…”

“…ส่วนภาพที่ไปทานข้าวคือไปเพราะรู้จักพี่ๆ ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อนหนูก็ไปด้วย… ณ ตอนนี้ไม่ได้มีการจีบกันค่ะ เราคุยแค่ในงานเฉยๆ…”

“ที่พี่พีชบอกมีบางอย่างที่ผิดพลาดซ้ำ แพทว่าเราคบกันต่างฝ่ายต้องปรับหากัน ส่วนเรื่องที่บอกไม่ได้ตั้งใจ หนูไม่ได้โกรธเลยนะคะ หนูเข้าใจที่เขาพูด หนูว่าที่ผ่านมาหนูทำเต็มที่แล้ว หนูเคยทำผิดเหมือนทุกคน แล้วแต่คนจะตีความค่ะ ทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างที่คบกัน เราพยายามที่ปรับ เราเสียใจนะคะที่มันต้องจบ…”

ดูเหมือนทั้งสองคนจบแล้ว แต่กองเชียร์ต่างหากที่ยังไม่จบ คนเขามีโอกาสเลือก ก็เป็นเช่นนี้แล….

#รักเร่

แสดงความคิดเห็น