หวั่นกก.สอบเงินหาย 400 ล. ไม่เป็นผล “มวยล้มต้มคนดู” ปธ.ชมรมสหกรณ์ครูฯลงมือเอง

ปธ.ชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น หวั่นตั้งกก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงเงินหาย 400 ล้านบาท จะเป็นมวยล้มต้มคนดู จึงเร่งขอคำแนะนำในการตรวจสอบเรื่องนี้จากสหกรณ์ครูจังหวัดอื่นๆ ด้วย


ดร.วิศย์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น เปิดเผยกับ “อีสานบิซ” ถึงข่าวลือเงินสหกรณ์ครูขอนแก่น 400 ล้านบาท ว่า เป็นกรณีที่สืบเนื่องมาจากการประชุมสหกรณ์ครูที่จังหวัดหนองคาย(19 ต.ค. 62) โดยมีสมาชิกสหกรณ์ครูตั้งคำถามถึงเงินจำนวน 400 ล้านบาทได้หายไปจากบัญชีธนาคารโดยไม่ทราบสาเหตุ

“คณะกรรมการสหกรณ์ครูกลับไม่มีใครตอบคำถามได้ว่าเงิน 400 ล้านบาท หายไปไหน ไม่มีที่มาที่ไปเลย นี่ไม่ใช่เงิน 40 สิบบาท สมาชิกสหกรณ์จึงร้อนใจอยากให้ท่านชี้แจง”
หลังจากนั้นสมาชิกสหกรณ์ครูและตนจึงได้ติดตามเรื่องราวถึงสาเหตุการสูญหายด้วยการรวบรวมสมาชิกราว 300 คน เพื่อขอเปิดประชุมวิสามัญภายใน 30 วัน ตามข้อบังคับ เพื่อให้คณะกรรมการสหกรณ์ครูจังหวัดขอนแก่น ออกมาชี้แจงว่าจะมีข้อเท็จจริงอย่างไร

ดร.วิศย์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น (คนขวามือ)

นอกจากนี้เครือข่ายสมาชิกสหกรณ์ครูได้ร่วมกันออกแถลงการณ์และเดินทางไปยื่นหนังสือต่อประธานสหกรณ์ครูจังหวัดขอนแก่น ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 5 พ.ย. 62 พร้อมกับได้รับการตอบรับจากประธานสหกรณ์ครูขอนแก่นว่าจะตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเงินที่หายไปจากบัญชีดังกล่าว

“ผมกับสมาชิกมีความห่วงกังวลว่าที่มาของกรรมการตรวจสอบเงินหาย 400 ล้านบาทนี้จะไม่ช่วยให้ความกระจ่างกับสมาชิกดังเช่นหลายๆกรณีในอดีต กลายเป็นมวยล้มต้มคนดู จึงได้ประสานไปยังเครือข่ายที่เคยทำงานตรวจสอบการเงิน กรณีสหกรณ์ครูจังหวัดร้อยเอ็ด เลย และสหกรณ์ครูจังหวัดอื่นๆในภาคอีสาน เพื่อขอคำแนะนำในการดำเนินงาน และปกป้องเงินของสมาชิกสหกรณ์ครูฯทุกคน”

แสดงความคิดเห็น