สหกรณ์ครูขก.ตรวจบัญชีแบงก์ ยังอุบไต๋เงินหาย400 ล้านจริงหรือไม่? รอชี้แจง 4 ธ.ค.

ผู้บริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น เดินทางไปตรวจสอบบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาดินแดงหรือฟอร์จูน ซึ่งถูกสงสัยว่า มีเงินหายไปจากบัญชีเงินฝากจำนวน 400 ล้านบาท แต่ยังอุบไต๋ไม่เปิดเผย อ้างขอรวบรวมเอกสารประกอบและหารือคณะกรรมการสอบสวนก่อน ด้าน“ดร.วิชร์” ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ฯ ระบุ 4 ธ.ค.มีสมาชิกสนใจร่วมประชุมมากกว่า 1,000 คน

นายอนุศาสตร์ สอนศิลพงศ์ ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น เปิดเผย “อีสานบิซ” ว่า ตนพร้อมคณะผู้บริหารสหกรณ์ 4 คน ได้เดินทางไปตรวจสอบบัญชีและขอรับสเตจเม้นท์ จากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาดินแดง หรือ เทสโก้ โลตัส ฟอร์จูนทาวน์ กรุงเทพฯ ที่สมาชิกสหกรณ์ฯห่วงกังวล และได้เดินทางกลับมาถึงขอนแก่นเรียบร้อยแล้ว

“เรายังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่จะถึงนี้เพื่อจะได้เตรียมข้อมูลทั้งหมดเพื่อตอบคำถามในที่ประชุมใหญ่วิสามัญสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ในวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้” ดร.อนุศาสตร์ กล่าว

สำหรับผู้ที่ร่วมเดินทางไปประกอบด้วย ประธานฯ รองประธานฯ  ผู้จัดการฯ และเลขานุการฯ โดยเราได้รับเอกสารจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่สมาชิกห่วงกังวลกลับมาแล้ว และขณะนี้ตนกำลังรวบรวมเอกสารประกอบในส่วนอื่นๆ นอกจากบัญชีที่มีปัญหาเพื่อสรุปให้คณะทำงานทราบในวันที่ 30 พ.ย. 2562 นี้

ดร.วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น  กล่าวว่า การเปิดประชุมใหญ่วิสามัญ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE ) ซึ่งคาดว่าจะมีสมาชิกมาประชุมจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้แทนสมาชิกสหกรณ์มีอยู่ประมาณ 300 คน ยังมีสมาชิกสหกรณ์ในกลุ่มที่ตนได้ประสานงานไปอีกประมาณ 500 คน ที่จะเข้าประชุมใหญ่ในครั้งนี้

“ขณะนี้ยังมีปัญหาอยู่ว่า ใครจะมีสิทธิ์ในการอภิปราย หรือออกเสียง เพราะการประชุมใหญ่วิสามัญตามข้อบังคับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ผู้มีสิทธิ์อภิปรายและออกเสียงจะเป็นเฉพาะผู้แทนสมาชิก แต่ในการเปิดประชุมใหญ่วิสามัญครั้งนี้ สมาชิกสหกรณ์ฯเป็นผู้ร้องขอให้มีการประชุม ซึ่งจะได้มีการหารือกันอีกครั้งว่า จะดำเนินการเช่นใดในการประชุม” ดร.วิศร์ กล่าวและว่า

ตนได้ทราบมาแล้วว่า ทางผู้บริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น  ได้เดินทางไปขอรายละเอียดบัญชีที่เราสงสัยจากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาดินแดงแล้ว แต่เขายังไม่ได้ให้รายละเอียด เข้าใจว่าน่าจะมาอธิบายในการประชุมใหญ่วิสามัญ 4 ธันวาคม ที่จะถึงนี้พร้อมกันทีเดียว

แสดงความคิดเห็น