เงินสหกรณ์ครูขก.หายพิสูจน์โกงจริงวอนทุกฝ่ายผนึกพลังตรวจสอบ

ดร.เพิ่ม หลวงแก้ว เลขาธิการมูลนิธิครูประชาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  เปิดเผยว่า ปัญหาการทุจริตในสหกรณ์ออมทรัพย์ครู เป็นหัวข้อสำคัญที่เครือข่ายต่อต้านการทุจริตนำมาเป็นหัวข้อวิจัยเมื่อคราวที่ผ่านมา ซึ่งถูกบางฝ่ายกล่าวหาว่ามีการนั่งเทียนเขียนงานวิจัยขัดกับมูลความจริง คราวนี้น่าจะถึงเวลาที่เครือข่ายจะพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า

“ข้อมูลที่ได้จากการวิจัยที่ผ่านมามีมูลเท็จจริงเพียงใดหรือไม่ รวมถึงสำนักงานป้องกันและปราบการทุจริตแห่งชาติ (ปปช) จังหวัด และสำนักงานการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.)กลางรวมถึงมูลนิธิคณะกรรมารปราบปรามการทุจริต (ปปช.) น่าจะลงมาผนึกกำลังกันพิสูจน์ข้อเท็จจริงในพื้นที่”ดร.เพิ่มกล่าว

เลขาธิการมูลนิธิครูประชาบาลฯ กล่าวอีกว่า แม้ว่าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจะไม่ใช่หน่วยงานราชการโดยตรงก็ตาม แต่ผู้ที่เข้ามาเกี่ยวข้องล้วนแล้วแต่เป็นข้าราชการทั้งนั้น นับตั้งแต่ สหกรณ์จังหวัดซึ่งเป็นคีย์แมนหลักในการตรวจสอบควบคุมดูแล ได้ทำหน้าที่ของตนเต็มที่หรือปล่อยปละละเลย ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจำนวนหลายตำแหน่งหลายสิบคน ที่เข้าไปเป็นคณะกรรมการฝ่ายต่างๆได้ทำหน้าที่เป็นปากเสียงควบคุมดูแลแทนสมาชิกตามที่ได้หาเสียงกับครูไว้หรือเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำผิดซะเอง

“เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปมปัญหาที่ ปปช.จะต้องเข้าไปตรวจสอบไขข้อเท็จจริงออกมาให้สาธารณะได้เห็นกันซึ่งตนทราบว่าทางชมรมสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นได้ไปยื่นหนังสือให้ปปช.จังหวัดขอนแก่นและ DSI เข้ามาตรวจสอบแล้ว”ดร.เพิ่มกล่าว

แสดงความคิดเห็น