ตร.สารคามจับ “เมาแล้วขับ” คืนแรก 61 ราย

ตร.สารคาม ตั้งด่านเข้มงวดหวังลดอุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตรายช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 คืนแรกจับคนเมาแล้วขับถึง 61 ราย 

รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคามตั้งด่านให้บริการประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อชีวิตเเละทรัพย์สินของประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่2563 ในค่ำคืนวันที่ 27 ธันวาคม 62 ซึ่งเป็นวันที่ 1 ของการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ ลดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตตลอดช่วง 7 วันอันตราย ประเดิมคืนแรกจับนักดื่มเมาแล้วขับได้ถึง 61 ราย

พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธร.จ.มหาสารคาม ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจจราจร ตั้งด่านตรวจเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ “ลดเจ็บ ลดตาย” ช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยค่ำคืนแรกสามารถจับกุมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ มีค่าแอลกอฮออล์ สูงเกินการที่กฎหมายกำหนดได้ถึง 61 ราย ซึ่งตำรวจได้แจ้งการกระทำผิดและนำตัวไปดำเนินคดี

นอกจากนี้อุบัติเหตุในพื้นที่ พบจำนวน 3 ครั้ง ใน 3 อำเภอ มีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 3 ราย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต โดยสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเกิดจาก เมาสุรา ขับรถตัดหน้ากระชั้นชิด และฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร

พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธร.จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีประชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัว จึงทำให้มีประชาชนขับขี่รถสัญจรมากขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติ ทั้งนี้หากประชาชนผู้ขับขี่รถประมาท อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนนกว่าร้อยละ 80 มีสาเหตุจากการไม่รักษาวินัยจราจรของผู้ขับขี่เอง

โดยปีนี้ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายกวดขันระเบียบวินัยจราจร จัดชุดกระจายกำลังเฝ้าระวังจุดเสี่ยง จุดอันตราย และถนนสายรองผ่านชุมชน พร้อมดำเนินทุกมาตรการ เพื่อรักษาชีวิตของประชาชน ให้เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย มีความสุขพร้อมครอบครัวในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้

แสดงความคิดเห็น