โทรป่วน รพ.ขอนแก่น ท้าให้จับ

ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน รพ.ขอนแก่นวอนอย่าโทรป่วนสาย 1669 ทำให้คนเดือดร้อนจริงเสียโอกาสได้รับความช่วยเหลือ แจกควายและท้าทายให้จับกุม เผยสถิติโทรป่วนวันละ60สาย

รายงานข่าวแจ้งว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Bowdang Ems โพสต์ข้อความว่า ช่วงนี้สายโทรก่อกวนหมายเลข 1669 ขอนแก่น เป็นเสียงผู้ชายอายุประมาณ 10+ และท้าทายให้ไปจับ ท่านใดมีเบาะแสและทราบเจ้าของเบอร์แจ้งเขาให้ทราบด้วยครับ#สงสัยอยากลองของ

ล่าสุด นพ.วีรศักดิ์ พงษ์พุทธา แพทย์อำนวยการปฏิบัติการฉุกเฉิน การแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ศูนย์ 1669 มีผู้ประสงค์ดีโทรเข้าก่อกวนอยู่เป็นประจำ ขึ้นอยู่กับว่าจะกระทบกับคนไข้มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล จะมีสายโทรเข้าเบอร์ 1669 เพิ่มขึ้น รวมถึงสายก่อกวนก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยสายก่อกวนจะเบียดสายโทรแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน ทำให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนจริงๆเสียโอกาส

นพ.วีรศักดิ์ พงษ์พุทธา แพทย์อำนวยการปฏิบัติการฉุกเฉิน การแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น

นพ.วีรศักดิ์ พงษ์พุทธา แพทย์อำนวยการปฏิบัติการฉุกเฉิน การแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น


ระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 1-2 นาที ที่สายก่อกวนโทรเข้ามานั้นเหมือนจะน้อยแต่มีค่า เพราะถ้าเกิดสายฉุกเฉินที่โทรซ้อนเข้ามา อาจจะไม่ทันเวลาที่ไปรับผู้ป่วยฉุกเฉินหรือผู้ป่วยที่หัวใจหยุดเต้นอาจจะทำให้เสียชีวิตได้ นั่นคือเรื่องสำคัญที่ต้องหามาตรการมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้

อย่างเช่นจากเคสล่าสุดที่เป็นผู้ชายอายุประมาณ 10 ปี ได้โทรพูดจาหยาบคายและท้าทายซึ่งเจ้าหน้าที่เองไม่สามารถเอาผิดบุคคลที่โทรเข้ามาก่อกวนได้ เจ้าหน้าที่ไม่มีมาตรการที่จะดำเนินการใดใดได้กับบุคคลกลุ่มนี้

แสดงความคิดเห็น