สั่งล่า ผบช.ภาค 4 รู้ตัวมือยิงกำนันหญิง พร้อมออกหมายจับ

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภาค 4 ลงพื้นที่สั่งเร่งล่าตัวคนร้ายยิงหัวกำนันหญิงนักพัฒนา ชี้มีเป้าแล้ว สั่งเจ้าหน้าที่จับตา หาหลักฐานให้พร้อมเตรียมออกหมายจับ พุ่งเป้าปมขัดแย้งช่วยชาวบ้านเจรจาเปิดเส้นทางสัญจรกับเสี่ยเจ้าของที่ดินและเงินกฐินวัดหาย

เว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า วันที่ 2 ก.พ. 63 พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ สภ.สังคม จ.หนองคาย ติดตามความคืบหน้าการตามล่าตัวคนร้าย โดย พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นางสาวศิริกัลยา กิจรักษา นายอำเภอสังคม, พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติงานที่ห้อง ศปก. สภ.สังคม

(แฟ้มภาพ)

ภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิช ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกิดขึ้นแก่ข้าราชการการเมืองท้องถิ่น หลังเกิดเหตุได้กำชับให้ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ลงมาช่วยตำรวจในท้องที่เร่งล่าตัวคนร้าย และได้แบ่งคณะทำงานติดตามอย่างครอบคลุม ขณะนี้มีเป้าหมายของคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพราะจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน ถ้าได้พยานหลักฐานที่แน่ชัดจะเตรียมยื่นขอศาลออกหมายจับทันที

สำหรับชนวนเหตุปมสังหารกำนันหญิงนั้น เบื้องต้นให้น้ำหนักไปที่ข้อพิพาทการเจรจาเปิดทางสัญจรให้ชาวบ้านกับเจ้าของที่ดินครอบครองสิทธิ ส.ป.ก.ที่ผู้ตายเป็นตัวแทนช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนมาเจรจากับเจ้าของที่ดิน ซึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ มาหาซื้อที่ดินทำสวนยางพาราแล้วปิดทางเข้าออกของชาวบ้านหลายรายที่เคยใช้เส้นทางผ่านที่ดินของเจ้าของรายนี้มาเป็นเวลานาน

ภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์


แต่ปัจจุบันกลับผ่านไม่ได้จนเกิดเป็นปัญหาตามมา และอีกประเด็นคือเงินกฐินวัดถ้ำดินเพียง ตั้งแต่เมื่อปี 2559 ซึ่งเงินหายไป 85,000 บาท โดยขณะนี้ตำรวจได้ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ที่มา https://mgronline.com/local/detail/9630000010839

แสดงความคิดเห็น