ทหารคลั่งปะทะเดือดกลางห้างฯโคราช ดับ 17 เจ็บ 21

รายงานข่าวแจ้งว่า เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรอยู่ที่สถานีตำรวจได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุ ว่ามีเหตุคนร้ายยิงผู้อื่นเสียชีวิตอยู่ที่ บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิต 1. พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส และ 2. นางอนงค์ มิตรจันทร์

หลังจากนั้น จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา อยู่สังกัดเดียวกันกับผู้ตายเหตุได้ก่อเหตุ (ผู้ก่อเหตุ) แย่งอาวุธปืนจากทหารเวรประจำการ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และใช้อาวุธ ยิงทหารเวรจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ขับรถฮัมวี่ของทหาร หลบหนี ออกด้านหลังค่าย หลบหนีไปทางวัดป่าศรัทธารวม และได้ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่มาสกัดจับ จนได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย และกระสุนถูกชาวบ้านใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

ขณะนี้ผู้ก่อเหตุกำลังอยู่ระหว่างหลบหนี สาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่า เกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า จึงตกลงกันไม่ได้จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

ทั้งนี้มีพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ สว(สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง โทร. 0812661959 . นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ควบคุม พ.ต.อ.ขุนศึก เศรษฐชัย ผกก. สภ.โพธิ์กลาง โทร 081-5393595

ล่าสุดเวลา 22.00 น. มีรายงานผู้เสียชีวิตมากกว่า 17 มีผู้บาดเจ็บ 21 และจากกระแสข่าวที่ว่าโรงพยาบาลมหาราชต้องการเลือดจำนวนมากนั้นไม่จริง โดยทางโรงพยาบาลได้ออกประกาศว่า มีเลือดเพียงพอ หากต้องการบริจาคเลือดให้เดินทางมาที่โรงพยาบาลในวันที่ 9 ก.พ. 63 ตามเวลาทำการ

แสดงความคิดเห็น