ทหารคลั่ง ยิงดับ 17 บาดเจ็บ 21

รายงานข่าวแจ้งว่าว่า เวลาประมาณ 22.30 น. พล.ต.ราชัน ประจันตะเสน โฆษกกองทัพภาคที่ 2 ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 กองทัพบก ว่า จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ประจำกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 และเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของพ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส ผู้ตาย โดยทั้งคู่มีปัญหาส่วนตัวที่นัดไปเจรจาตกลงกันที่บ้านพักผู้ตาย และไม่สามารถตกลงกันไม่ได้ จึงได้บันดาลโทสะใช้อาวุธปืนพกส่วนตัวที่เตรียมมา ยิงพ.อ.อนันต์ฐโรจน์ และนางอนงค์ มิตรจันทร์ ซึ่งเป็นมารดาของพ.อ.อนันต์ฐโรจน์ เสียชีวิต รวม 2 คน

“เมื่อก่อเหตุเสร็จ เขาก็แล้วก็กลับไปที่ทำงานกองสรรพวุธกระสุน ที่ 22 และตรงเข้าไปยิงพลทหารซึ่งเป็นเวรรักษาการเสียชีวิตอีก 1 นาย ก่อนจะเข้าไปงัดเอาอาวุธปืนและกระสุนจำนวนหนึ่ง โดยได้ยิงทหารเวรอีก 3 นาย ก่อนจะขับรถฮัมวี่หลบหนีออกไป ทางวัดป่าศรัทธาธรรมด้านข้าง โรงเรียนบุญวัฒนา”

พล.ต.ราชัน กล่าวและว่า ระหว่างการหลบหนีผู้ก่อเหตุได้พบตำรวจที่สะกัดเส้นทางหนีจึงใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางทำให้มีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ไปจนถึงห้างเทอรมินอล 21 ขณะนี้ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงไปได้เดินทางไปบัญชาการเหตุการณ์ ทั้ง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแม่ทัพภาคที่ 2 รองผวจ.นครราชสีมาและผบก.ภ.จว.นครราชสีมา

พล.ต.ราชัน กล่าวอีกว่า สำหรับการควบคุมเหตุการณ์นั้น ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ดูแลความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก และขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า มีประชาชนติดอยู่ภายในห้างเท่าไหร่ เพราะทีวีและสื่อทั้งหมดนั้น ผู้ก่อเหตุอาจกำลังติดตามดูอยู่ โดยขอให้ประชาชนอยู่ในที่พัก ไม่จำเป็นอย่าออกไปไนรัศมี 2 กม. โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะปฏิบัติการตามขีดความสามารถอย่างดีที่สุด

ล่าสุดเวลา 22.30 น. มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการมากกว่า 17 มีผู้บาดเจ็บ 21 ขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเจรจาแต่ไม่เป็นผลผู้ก่อเหตุได้ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่พร้อมกับใช้วาจาแจกกล้วย นอกจากนี้กระแสข่าวที่ว่าโรงพยาบาลมหาราชต้องการเลือดจำนวนมากนั้นไม่จริง โดยทางโรงพยาบาลได้ออกประกาศว่า มีเลือดเพียงพอ หากต้องการบริจาคเลือดให้เดินทางมาที่โรงพยาบาลในวันที่ 9 ก.พ. 63 ตามเวลาทำการ

คลิป

Cr.

Suphimol Wutthiosod
แสดงความคิดเห็น