มทร.อีสาน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวนักศึกษาผู้ประสบเหตุกราดยิงกลางเมืองโคราช

มทร.อีสาน ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายเอกกวิน ยืนทน พร้อมมอบเงินบริจาค จากบัญชี “พี่และครูร่วมดูแลครอบครัวน้องเอกกวิน ยืนทน”

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 13 ก.พ. 63 เวลา 16.00 น. พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายเอกกวิน ยืนทน นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน พร้อมด้วย ผศ.ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มทร.อีสาน คณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และศิษย์เก่า เข้าร่วมพิธี ณ วัดใหม่ไทยเจริญ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา

การช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวของนายเอกกวิน ก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการประสานผู้เกี่ยวข้องและได้เดินทางไปที่บ้านของนายเอกกวิน พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาจากประกันชีวิตหมู่ของมหาวิทยาลัย และจากศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ที่ประชุมคณะกรรมการอธิการบดี 9 มทร. (ทปอ.มทร.) และชมรมผู้ปกครองและครู มทร.อีสาน ในเบื้องต้นแล้ว เป็นจำนวนรวม 228,000 บาท

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “พี่และครูร่วมดูแลครอบครัวน้องเอกกวิน ยืนทน” เลขบัญชี 679-0-0-1158-7 โดยเปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 และปิดรับบริจาคในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อสมทบทุนในการช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของนายเอกกวิน ทั้งนี้มียอดธารน้ำใจจากทั้งผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย รวมถึงประชาชนทั่วไป เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 180,000 บาท ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้นำเงินทั้งหมดส่งมอบให้กับครอบครัวของนายเอกกวินในพิธีพระราชทานเพลิงศพนี้ สุดท้ายนี้ มทร.อีสาน ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวยืนทนที่ต้องสูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รักจากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 โคราช โดยขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของนายเอกกวิน และขอให้ นายเอกกวิน ยืนทน ไปสู่สุคติยังสัมปรายภพด้วยเทอญ

แสดงความคิดเห็น