อ่วม!! ชาวเน็ตขอนแก่นไล่ถล่ม ‘ฐิตินันท์’ หลังซบภูมิใจไทย

จากเหตุการณ์หลังจากที่พรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาสั่งยุบพรรค กรณีเงินกู้ 191 ล้านบาท ส่งผลให้กรรมการบริหาร 16 คนถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ขณะที่ ส.ส.ของพรรคกว่า 60 คนต้องหาพรรคใหม่สังกัดภายใน 60 วัน

ล่าสุดมีรายงานว่าในจำนวนนี้มีเกือบ 20 คนที่หันไปซบพรรคร่วมรัฐบาล และค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า 9 คนได้เข้าไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย ประกอบด้วย นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม., ร.ต.มณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม., นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม., นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.เขต 1ขอนแก่น, นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่, นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี, นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา, นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ทำให้ชาวเน็ตในจังหวัดขอนแก่นออกมาวิพากวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงขั้นทำนายผลการเลือกตั้งครั้งหน้าว่าจะไม่ได้เป็น ส.ส.เขต 1 ขอนแก่น อีกเพราะได้รับเสียงสนับสนุนส่วนใหญ่จากประชากรในรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่นเอาชนะแชมป์เก่าอย่างเสี่ยเต๋า จักริน พัฒน์ดำรงจิตร พรรคเพื่อไทย จังหวัดขอนแก่นในศึกเลือกตั้ง 62  ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังไม่สามารถค้นหาเฟสบุ๊คของนายฐิตินันท์ แสงนาค ได้ คาดว่าจะมีการปิดบัญชีไปก่อนหน้าหลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก

 

แสดงความคิดเห็น