นศ.กว่า 2,000 คน ร่วมแฟลซม็อบ “มข.จะไม่ทน” เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และ ข้อความ

วันที่ 26 ก.พ. 63 เวลา 16.00-18.30 น. บริเวณบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนักศึกษามข.กว่า 2,000 คน รวมแฟลซม็อบ “มข. จะไม่ทน” เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง โดยมีกลุ่มดาวดินสามัญชน กลุ่มเคเคยูเดม็อคเคซี่ กลุ่มเคเคยูแอนตี้อนาคี เคเคยูโพลิติคคอล  เป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

cover photo, ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

บรรยกาศภายในงานมีกิจกรรมเขียนป้ายแสดงความเห็นและติดแฮชแท็คบนแอ็คเค้าท์เฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ อาทิเช่น #ผนงปชชจตกม #KKUขอโทษที่ช้าโดนสลิ่มลบโพสต์อยู่ #เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ #6ล้านเสียงกลายเป็นฝุ่น #ฝุ่น เป็นต้น

สำหรับเนื้อหาในการจัดกิจกรรมเป็นการกล่าวหารัฐบาลที่พยายามทำลายศัตรูทางการเมือง ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมาได้ทำลายเสียงประชาชนกว่า 6 ล้านคน

นอกจากนี้ยังมีการวิจารณ์เรื่องย้ายพรรคของนายฐิตินันท์ แสงนาค (นันนี่) ส.ส.เขต 1 ขอนแก่น ไปร่วมกับพรรคภูมิใจไทยซึ่งเป็นฝ่ายรัฐบาลว่า เสียงส่วนใหญ่ที่นายฐิตินันท์ชนะเลือกตั้งและสามารถล้มเสี่ยเต๋า จักริน พัฒน์ดำรงจิตร พรรคเพื่อไทย แชมป์เก่าได้มาจากชาว มข. ทั้งที่นายฐิตินันท์เป็นนักการเมืองหน้าใหม่ ชาว มข. เลือกเพราะพรรคอนาคตใหม่ การกระทำของนายฐิตินันท์จึงเป็นการหักหลังคะแนนเสียงที่เลือกให้เป็น ส.ส. เพื่อเป็นตัวแทนของพวกเขา

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ฝูงชน และ กลางคืน

ช่วงท้ายของกิจกรรมได้มีการแถลงจุดยืนทางการเมืองเพื่อต่อต้านเผด็จการและนัดชุมนุมต่อเนื่องโดยครั้งถัดไปกลุ่มผู้จัดชุมนุมจะจัดกิจกรรมบริเวณหน้าตึกอธิการ มข.

คลิปแถลงการณ์

1938B96B-DC8B-4E29-800B-7B070E81E15D

 

แสดงความคิดเห็น