ปิดแล้ว ค่ายฮีโร่อุดรธานี

ปิดแล้ว ค่ายฮีโร่อุดรธานี สถานที่ local quarantine คืนพื้นที่ให้มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี เผยตั้งแต่เปิดศูนย์เมื่อ 2 เม.ย. 63 ถึงปัจจุบันรวมผู้กักตัวจากภูเก็ตทั้งหมด 570 คน

 

9 มิ.ย.63ที่ศูนย์กักตัวเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง ค่ายฮีโร่ อาคารหอพักนักศึกษาหญิง มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี สถานที่กักตัวชาว จ.อุดรธานี ที่เดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ต หรือ Local quarantine ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี พร้อมด้วยนางรนิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงาน จ.อุดรธานี, นายอุเทน หาแก้ว รอง นพ.สสจ.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมทำพิธีปล่อยตัวชาวอุดรธานีที่เดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ต ชุดสุดท้ายจำนวน 16 คน ก่อนจะปิดศูนย์กักตัวเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง ค่ายฮีโร่ ในวันเดียวกัน

ผศ.จรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ร่วมกับทาง จ.อุดรธานี ร่วมป้องกันโรคโควิด-19 ได้มอบอาคารหอพักนักศึกษาหญิง 2 อาคาร ให้ใช้เป็นสถานที่กักตัวเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง ผู้ที่เดินทางกลับมาจาก จ.ภูเก็ต หรือ local quarantine ของ จ.อุดรธานี ซึ่งผู้ที่เข้ารับการกักตัวทั้งหมด เป็นผู้ที่มีเกียรติ เป็นคนดีที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางกลับมาเองด้วยรถยนต์ส่วนตัว ที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็รับผิดชอบขับรถเข้ามาขอรับการกักตัวเอง ซึ่งไม่ได้มีการบีบบังคับ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ มีความภาคภูมิใจ ที่มีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงาน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ที่มาดูแลผู้รับการกักตัวทั้งหมดอย่างดี

ด้านนายอุเทน หาแก้ว รอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า หลังจากผู้เข้ารับการกักตัว และปล่อยตัววันนี้ครั้งสุดท้าย ขอให้กลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติ โดยผู้เข้ารับการกักตัวที่ค่ายฮีโร่ทุกคน จะได้รับหนังสือรับรองจากทาง สสจ.อุดรธานี เพื่อนำไปแสดงกับส่วนที่เกี่ยวข้องว่า ทุกคนได้รับการกักตัวมาแล้วครบ 14 วัน หลังกลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติ ที่สำคัญคือ ทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งเป็น NEW NORMAL ที่จะต้องเปลี่ยนตัวเองในการใช้ชีวิตประจำวัน

ขณะที่นางรนิดา เหลืองฐิติสกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า หลังจากปิดค่ายฮีโร่ เจ้าหน้าที่จะเข้าพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกห้องและทั่วบริเวณ หลังจากนั้นทาง สนง.โยธาธิการ จ.อุดรธานี จะเข้ามาสำรวจความเสียหาย เพื่อปรับปรุงห้องพักให้ดีกว่าเดิม ก่อนจะคืนพื้นที่ให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เพื่อใช้ในกิจกรรมของมหาวิทยาลัย หลังเปิดภาคเรียนต่อไป

สำหรับกิจกรรมก่อนปิดค่ายฮีโร่ ผู้เข้ารับการกักตัวทั้ง 16 คน ได้รับถุงยังชีพจากเหล่ากาชาด จ.อุดรธานี ที่มีเครื่องอุปโภค บริโภค หน้ากากอนามัย นำกลับไปใช้ที่บ้าน พร้อมถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก ซึ่งค่ายฮีโร่ ตั้งแต่เปิดค่ายเมื่อ 2 เมษายน 2563 ที่เปิดรับผู้เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย เวียดนาม และ จ.ภูเก็ต ถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ปิดค่าย รวมมีผู้กักตัวทั้งสิ้น 570 คน

ที่มา:ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี

แสดงความคิดเห็น