เริ่มแล้วการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส‘ไดโนขอนแก่น Championship 2020’ ชิงถ้วยเกียรติยศ

กรมทหารราบที่ 8 จัดแข่งขัน กีฬาเทเบิลเทนนิส “ไดโน” ขอนแก่น Championship 2020 ชิงถ้วยเกียรติยศ 4-8 ก.ค. 63 นี้ ณ อาคารพลศึกษา 2 สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

วันที่ 4 ก.ค. 63 ที่ อาคารพลศึกษา 2 สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานกิตติมศักดิ์ เปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส “ไดโน” ขอนแก่น Championship 2020 ชิงแชมป์ทั่วประเทศ ชิงถ้วยเกียรติยศ พันเอกณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 โดยมี พันเอกณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 ประธานจัดงาน นายพงษ์เทพ มุสิเกตุ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดขอนแก่น และนายนาวาเอกพิเศษสมศักดิ์ ตรีทาน อุปนายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมพิธีเปิดงาน

 สำหรับการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ มีนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศจำนวน 279 คน แบ่งประเภทการแข่งขันมีทั้งหมด 16 ประเภท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 ก.ค. 63 นี้

พันเอกณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 กล่าวว่า ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการจัดการแข่งขันที่เหนียวแน่น ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปและเยาวชน
ที่รักการกีฬาได้เข้ามาร่วมในการมีมิตรภาพร่วมกันในการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส ครั้งนี้น่าจะเป็นแมทแรกหลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาลในเรื่องเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งในการจัดครั้งนี้สมาคาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยจะมีการยกระดับมาตรฐานที่สูงขึ้นและที่สำคัญมีความคาดหวังว่าการจัดครั้งนี้จะเป็นต้นแบบหลังจากมีการผ่อนปรนให้เป็นตัวอย่างได้ในการแข่งขันครั้งต่อไป ซึ่งนับว่าได้รับความร่วมมือจากนักกีฬากว่า 200 คน จากทั่วประเทศ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้มีนักกีฬาทั้งในระดับนานาชาติได้มาร่วมการแข่งขันอย่างหนาแน่น ขอให้มั่นใจว่าในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เรามีกำหนดมาตรการในเรื่องการจัดสถานที่รวมทั้งมาตรการในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นไปตามมาตรฐานที่สาธารณสุขกำหนด

ทางด้าน ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การออกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายประเภทกีฬาชนิดใดก็ตามจะส่งผลทำให้ร่างกายคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรง มีไหวพริบปฏิภาณ ที่สำคัญ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ทำให้การใช้ชีวิตในสังคมเกิดการให้อภัยกัน เอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ ซึ่งกันและกันในสังคม ส่งผลทำให้ประเทศชาติเกิดความสามัคคีปองดองรักใคร่กลมเกลียวของคนในชาติ

ทั้งนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 กีฬาเทเบิลเทนนิส (ปิงปอง) เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ผู้เล่นให้ความสนใจหันมาออกกำลังกายมากขึ้น เพราะเกิดการปะทะและสัมผัสกันน้อยมาก และกีฬาชนิดนี้ทำให้ผู้เล่นฝึกสมาธิ พัฒนาสมอง รวมถึงการตัดสินใจที่รวดเร็วและแม่นยำอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น