แปลงดอกคัตเตอร์ “cutter” แลนด์มาร์กถ่ายรูปแห่งใหม่

คณะเกษตรฯ มข. พลิกวิกฤตเป็นโอกาสหลังโควิด-19 ทำพิษ เปิดแปลงดอกคัตเตอร์ “cutter” เก็บค่าเข้าชม 20 บาท

จากโครงการปลูกดอกคัตเตอร์ (ไม้ตัดดอก) เพื่อหารายได้ ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ของนักศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะเกษตรศาสตร์ มข. ในวันที่ดอกไม้ออดดอกงดงาม พร้อมตัดขาย นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงประกาศใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 หรือ พรก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ Covid-19 ซึ่งให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ วันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เมื่อ COVID-19 มาเยือนระลอกใหม่ Event ในโรงแรมงดจัดงาน งานแต่งงานเลื่อนแบบไม่มีกำหนด ดอกไม้ราคาลดลงเกือบครึ่งหนึ่ง ทำให้ไม่สามารถส่งขายตามแผนการตลาดที่วางไว้ได้

จึงเป็นที่มาให้นักศึกษา สาขาเกษตรนวัตกรรม คณะเกษตรศาสตร์ มข. พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เปิดแปลงดอกคัตเตอร์ “cutter” สำหรับถ่ายภาพ โดยมีค่าเข้าชมเพียงท่านละ 20 บาท เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป เพื่อเป็นกำลังให้น้อง ๆ นักศึกษา จึงขอเชิญทุกท่านมาเที่ยวชมดอกคัตเตอร์ พร้อมถ่ายถาพกับดอกคัตเตอร์ สีขาว สวยงาม ณ แปลงปลูก บริเวณอุทยานเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ทั้งนี้ “ดอกคัตเตอร์” ชื่อวิทยาศาสตร์ : Solidago Canadensis* วงศ์ : Asteraceae* คัตเตอร์ เป็นดอกไม้ที่นิยมจัดเข้าช่อ เพื่อมอบเป็นของขวัญ หรือของแทนใจในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานจบการศึกษา ถึงแม้ว่าการเน้นช่อของดอกคัตเตอร์อาจจะไม่โดดเด่นเท่ากับไม้ดอกหลักอื่นๆที่มักมีขนาดใหญ่ แต่มีความหมายที่พิเศษไม่แพ้ใคร ยอมให้ดอกไม้อื่นๆเด่นกว่า จึงได้ชื่อว่า “ดอกไม้แห่งการแอบรัก” นั่นเอง

แสดงความคิดเห็น