“พรายดื้อ” ช้างป่าเขาใหญ่ตกมัน ทำร้ายนักท่องเที่ยวเสียชีวิต

“พรายดื้อ” ช้างป่าเขาใหญ่ตกมัน บุกเต้นท์ใช้งวงฟาดนักท่องเที่ยวกับต้นไม้เสียชีวิต
รายงานข่าวแจ้งว่ากลุ่ม “ที่นี่…เขาใหญ่” โพสต์ข้อความเหตุการณ์ช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยว เมื่อเวลา 02:00 น. เกิดเหตุช้างป่าเขาใหญ่ เริ่มตกมัน ได้ออกหากินเข้ามายังจุดลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และได้เหยียบทำร้ายนักท่องเที่ยวที่นอนอยู่ในเต็นท์ ส่วนเต็นท์ใกล้เคียงก็รีบช่วยกันตะโกนเรียก เต็นท์อื่นๆ วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายประโยชน์ จิตร์บุญ อายุ 80ปี อยู่บ้านเลขที่ 888 ม.2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อHonda City สีบอร์น เลขทะเบียน 2กฉ 2115 กรุงเทพมหานคร
.
โดย ถูกช้างป่าเพศผู้ชื่อ “พรายดื้อ” อายุกว่า 30 ปี ได้เข้ามาหาอาหารกินที่เต๊นท์ของผู้ตาย เนื่องจากในรถผู้ตายมีส้มโอ คาดว่าช้างน่าจะได้กลิ่นส้มโอ ซึ่งเป็นช้างที่เพิ่งสวมปลอกคอได้เพียง9วัน เพื่อติดตาม ..และคาดว่าก่อนเกิดเหตุนั้นผู้ตายได้ย้ายเต้นท์ออกไปจากกลุ่มนักท่องเที่ยวคนอื่นๆเล็กน้อย เพื่อนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดข้างเต้นท์ตัวเอง จากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าช้างป่ามีอารมณ์หงุดหงิด สาเหตุเพราะตกมันด้วย ..และเข้าเหยียบเต็นท์ที่ผู้เสียชิวิตนอนอยู่ โดยได้ใช้งวงเหวี่ยงร่างออกจากเต็นท์ ทำให้ร่างของผู้เสียชีวิตกระเด็นไปกระแทกต้นไม้เสียชีวิต
.
ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเชคภายในเต็นท์พบว่าผู้ตายได้พกเงินสดมาเป็นจำนวน 103,180 บาท เบื้องต้นได้ติดต่อให้ญาติมารับคืนที่ สภ.หมูสีแล้ว พ.ต.ท.ธวัชชัย รุ่งเรือง ร้อยเวรสอบสวนผู้รับผิดชอบ
แสดงความคิดเห็น