เปิดตัวกลุ่ม “รักนครขอนแก่น” เลือกตั้งเทศบาลนครขอนแก่น

เปิดตัวกลุ่ม “รักนครขอนแก่น” สู้ศึกเลือกตั้งเทศบาลนครขอนแก่น’64

ภายหลังที่มีกระแสข่าวว่า กลุ่มรักพัฒนานครขอนแก่น ได้มีปัญหาความขัดแย้ง และแบ่งออกมาเป็นสองกลุ่มได้แก่ กลุ่มนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นคนปัจจุบัน กับกลุ่มนายชัชวาล พรอมรธรรม อดีตรองนายกฯในทีมของนายธีระศักดิ์

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ศูนย์การเรียนรู้ การศึกษานอกโรงเรียนและการศึกษาตามอัธยาสัย (กศน.) ชุมชนเทพารักษ์ 5 เขตเทศบาลนคร ได้มีการนัดหมายกันของกลุ่มผู้สนใจจะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครขอนแก่นมาประชุมหารือกัน

โดยชุมชนดังกล่าวนั้นมี นายจิตติ  เชิดชู  เป็นประธานชุมชนฯ และเป็นอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขต 1 ขอนแก่นในนามพรรคประชาธิปัตย์  นอกจากนี้ยังมีคนสำคัญที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักภายในจังหวัดมาร่วมด้วย โดยเฉพาะนายอัษฎางค์ แสวงการ อดีตผู้สมัครนายกอบจ.ขอนแก่น  เข้าร่วมหารือด้วย ทุกคนที่มาร่วมหารือ ได้สวมเสื้อที่มีการปักชื่อกว่า กลุ่มรักนครขอนแก่น

รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มดังกล่าวได้ประชุมหารือที่จะวางตัวบุคคลที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครขอนแก่น เบื้องต้นทราบว่า นายจิตติ เชิดชู จะทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่ม  และนายจรูญ โชติประดับ อดีตรองผอ.สำนักศึกษาเทศบาลนครขอนแก่น และไปเกษียณอายุราชการตำแหน่งผู้อำนวยการฯที่สำนักการศึกษา เทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตชุมชนเคหะ ทำหน้าที่เป็นประธานกลุ่ม

นอกจากนั้นยังมี นายสมศักดิ์  เด็ดวีระพาณิชย์  เจ้าของโรงงานบะหมี่ ทำหน้าที่เป็นเลขาธิการกลุ่ม โดยดร.อัษฎางค์ แสวงการ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา นอกจากนี้ยังมีนายชอบ แสงเนียม ประธานชุมชนเหล่านาดี อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งสจ.ขอนแก่น เขต 3 นายโตบูรพาสิมมาทัน  อดีตผู้สมัครสจ.เขต 1 และนายสุพจน์ ทองเนื้อขาว อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมไทย จ.ขอนแก่น

รายงานข่าวระบุว่า กุล่มดังกล่าวได้มีการวางตัวผู้สมัครนายกเทศมนตรี รองนายกเทศมนตรี 3 ตำแหน่ง รวมทั้งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามกลุ่ม ทั้ง 4 เขตเลือกตั้งรวม 24 คน โดยประกาศตัวว่า จะขอเข้าไปทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านในสภาเทศบาลนครขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น