เอาที่ท่านสบายใจ!!เล็งฉีดวัคซีน‘แคดดี้’สนามกอล์ฟเผย นายทหารผู้ใหญ่ มาใช้งานบ่อย

“ผบ.ทบ.”เล็งแนวคิด ฉีดวัคซีนให้”แคดดี้สนามกอล์ฟกองทัพบก”ก่อน เผย นายทหารผู้ใหญ่ มาใช้งานบ่อย

วันที่ 12 มี.ค.64 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงแนวทางการแจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับทหาร โดยระบุว่าขึ้นอยู่กับทางจังหวัดจะเป็นผู้พิจารณา โดยกองทัพบกได้ล็อตแรกมาน้อย จึงเน้นแจกจ่ายให้กับแพทย์ทหารบกก่อน  ให้ชุดทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามด่านตรวจ ที่ติดอยู่กับพื้นที่ จ.สมุทรสาคร และกำลังพลที่มีโรคประจำตัวและได้แจ้งกับทางต้นสังกัดไว้ ทางกองทัพบกจะพิจารณาให้สามกลุ่มนี้เป็นลำดับแรก

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ในส่วนวัคซีนล็อตแรกที่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ได้มา 170 โดส ขณะนี้ฉีดไปแล้ว 113 โดส ในส่วนของกำลังพลที่อยู่ในกรุงเทพฯ จะได้รับวัคซีนมา 507 โดส จะไปเน้นที่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้พื้นที่ติดกับ จ.สมุทรสาคร เช่น การตั้งด่านตรวจคัดกรองบุคคลเป็นหลัก ซึ่งแพทย์ในโรงพยาบาลในกทม.ที่สังกัดกองทัพบกยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ในส่วนกองกำลังในพื้นที่ชายแดน ที่จะได้รับวัคซีน เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่ติดกับชายแดนเมียนมา ซึ่งมีความเสี่ยงสูง ก็จะมีที่กองกำลังนเรศวร 130 โดส โดยฉีดครบหมดแล้ว ส่วนกำลังพลตามแนวชายแดนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนก็ให้รอล็อตถัดไป

นอกจากกำลังพลแล้ว ผบ.ทบ.ยังได้ระบุถึงแนวคิดการฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้เป็นข้าราชการ คนทำงานที่ถูกจ้างมาในพื้นที่กองทัพบก เช่น แคดดี้ เพราะทหารผู้ใหญ่เกษียณแล้วมักมาออกกำลังกาย

 

แสดงความคิดเห็น