จ.เลย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มเด็ก

จ.เลยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่อเนื่องวันเดียว 5 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กถึง 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นทารกอายุเพียง 2 เดือน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 19 เมษายน 64 ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย และ พญ.นภาพร สิงขรเขียว รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดเลย พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 5 ราย พบผู้ติดเชื้ออายุน้อยสุด เป็นเด็กหญิงอายุ 2 เดือน และอายุ 5 ปี รับเชื้อมาจากมารดา รวมผู้ป่วยติดเชื้อ 23 ราย ในระลอกใหม่เริ่มนับผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 64

นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เผยว่า จังหวัดเลยพบผู้ป่วย เพิ่มขึ้น 5 ราย เป็นรายที่ 19-23 โดยรายที่ 19 เป็นเพศชายอายุ 20 ปี นักศึกษา ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู เกิดอุบัติเหตุและเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ผาขาว และส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเลย  ระหว่างรักษาได้รับการตรวจพบเชื้อโควิด-19 รายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 ราย เสี่ยงต่ำ 54 ราย รวมบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

ในส่วนรายที่ 20,21,22  เป็นคนในครอบครัวของผู้ติดเชื้อรายที่ 17 โดยเป็นมารดาของผู้ป่วยรายที่ 17 อายุ 50 ปี อาชีพแม่บ้าน อยู่ใน ต.วังยาว อ.ด่านซ้าย และเด็กหญิง อายุ 5 ปี และเด็กหญิงอายุ 2 เดือน เด็กทั้ง 2 คน เป็นลูกของผู้ป่วยรายที่ 17 ทั้งหมดได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชด่านซ้าย

ส่วนรายที่ 23 เป็นเด็กชายอายุ 3 ขวบ อยู่ในพื้นที่ต.นาโป่ง อ.เมือง ก่อนหน้านี้เดินทางไปเยี่ยมแม่ที่กรุงเทพมหานครช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้รับเชื้อกลับมา จากนั้นมีอาการไข้ จึงเข้าตรวจที่รพ.เลย ในวันที่ 18 เมษายน 2564 และพบเชื้อ เข้ารักการรักษาตัวที่ รพ.เลย รายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 3 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

แสดงความคิดเห็น