อธิบดีกรมที่ดินสั่งสอบ “บิ๊กราชากร” ซี 8 ลวนลามลูกจ้างสาว

อธิบดีกรมที่ดิน สั่งทุบ “บิ๊กข้าราชการ” ซี 8 ตัณหากลับลวนลามลูกจ้างสาว ผู้ว่าฯนครราชสีมารับลูกรู้ผลสอบภายใน 7 วัน ด้านลูกจ้างสาวหวั่นอิทธิพลมืดเก็บตัวเงียบและขอลาออก

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 23 มิ.ย. 64 ได้ปรากฎคลิปอ้าง “ข้าราชการเจ้าพนักงานที่ดิน ระดับ 8 สาขาโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ทำการล่วงละเมิดทางเพศ ลูกจ้างสาว ชื่อ….ปัจจุบันนางสาว….ได้ถูกกดดัน ถ้าไม่ยอมถูกพิจารณาเรื่องการต่อสัญญา นางสาว…. จึงขอลาออกเพราะถูกกดดันอย่างหนัก โดย น.ส….. ได้มีความกลัวและวิตกกังวลอย่างมาก เจ้าตัวไม่กล้าแสดงตัวเพราะกลัวอิทธิพลค่ะ เจ้าตัวไม่กล้าให้ข้อมูลไม่กล้าออกมาเรียกร้องเพราะเกรงจะเกิดอันตราย บุคคลนี้ บังคับให้ลูกน้องขายสลากกินแบ่ง ด้วยหน้าที่ พูดจา ขู่เข็น แล้วก็ขายสลากกินแบ่งเกินราคา ด้วยค่ะ” และจากการลงพื้นที่ พบกับนายสุพจน์ พฤติพฤกษ์ เจ้าพนักงานที่ดิน ข้าราชการที่ปรากฏในคลิป  ซึ่งได้ปฏิเสธว่าไม่ได้มีการลวนลามพนักงานรายดังกล่าวแต่อย่างใด เป็นเพียงการหยอกล้อกันเล่นด้วยความเอ็นดูตามประสาเท่านั้น ไม่ได้มีเรื่องชู้สาวแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน ได้มีคำสั่งให้ นายสุพจน์ พฤติพฤกษ์ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดนครราชสีมา สาขาโนนสูง ย้ายไปประจำที่กรมที่ดิน มีผลตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2564 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย โดยมีนายนิกูล ธนวรเมธ  ผู้ตรวจราชการกรมที่ดิน เขตตรวจราชการที่ 13 เป็นประธาน และให้ทราบผลภายใน 7 วัน

นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้รับรายงานจากที่ดินจังหวัดนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้  ซึ่งทางเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดฯ ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่า จะรู้ผลข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ทั้งนี้หากผลการสอบสวนข้อเท็จจริงพบว่า เป็นการกระทำผิดจริง ก็จะถูกตั้งกรรมการสอบวินัยและลงโทษตามระเบียบวินัยของข้าราชการ  ซึ่งการสอบสวนจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ปกป้องปกปิดข้อเท็จจริงอย่างแน่นอน ในส่วนด้านอาญา ขณะนี้เท่าที่ตรวจสอบไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอ ท้องที่เกิดเหตุ  ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด

แสดงความคิดเห็น