ขอนแก่นผู้ป่วยล้น!!โรงแรม โฆษะ เปิด’Hospitel’ รับผู้ป่วยโควิด ‘กลุ่มสีเขียว’ 60 เตียง

โรงแรมโฆษะ ขอนแก่น  เปิด’Hospitel’ หลังจากที่ผู้ติดเชื้อโควิดเริ่มล้นเตียง เบื้องต้นเปิดให้ผู้ติดเชื้อได้เข้ารักษาตัว 60 เตียง
นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทในเครือโฆษะกรุ๊ป (ขอนแก่น) ได้สำรวจบริเวณชั้นที่ 4 ถึงชั้นที่ 6 ของอาคารโรงแรมอาคารหน้า หลังจากได้ร่วมเป็นโรงพยาบาลสนาม ตามที่ได้รับการประสานผ่านจากสำนักงานสาธารณสุข และจังหวัดขอนแก่น ให้ใช้เป็นสถานที่ในการดูแลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเตียงผู้ป่วย ภายในโรงพยาบาลขอนแก่นและโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้เต็มเกินการรองรับ
นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานขอความร่วมมือ ในการทำเป็นโรงพยาบาลสนามเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา
จากนั้นจึงได้มีการเตรียมความพร้อม โดยได้มีการกั้นทางเข้าไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับโซนโรงแรม มีการกั้นฝาผนังขึ้นมาใหม่ ซึ่งผู้ป่วยที่จะมาพัก จะมีประตูทางเข้าบริเวณทางเข้าการก่อสร้าง เมื่อเข้ามาแล้วจะให้ใช้ลิฟต์ตัวเดียวเท่านั้น เมื่อผู้ป่วยเดินทางเข้ามาจะให้เดินทางเข้าสู่ห้องพักที่เตรียมไว้ทันที ทางเดินและพื้นห้องพัก ได้มีการนำเสื่อน้ำมันและแผ่นพลาสติกมาคลุ่ม ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อในเกณฑ์สีเขียว จะเข้ามากักตัวในช่วงเย็นวันนี้เป็นต้นไป ซึ่งหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ตนเองก็พร้อมที่จะใช้อาคารโรงแรมอาคารที่ 2 เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามให้อีก 120 เตียง ซึ่งต้องการที่จะช่วยเหลือสังคม เพราะการที่ผู้ป่วยติดเชื้อแล้วไม่มีเตียงในการรักษา เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจมาก คนป่วย จะต้องได้พักที่เหมาะสมและการรักษาจากแพทย์ทำให้ตนเองจึงตัดสินใจให้เป็นโรงพยาบาลสนาม
สำหรับโรงพยาบาลสนามภายในโรงแรมโฆษะ จะให้ทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลราชพฤกษ์ ได้เข้ามาดูแลโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ จะเริ่มนำผู้ป่วยที่ติดเชื้ออาการไม่รุนแรง หรือผู้ป่วยระดับสีเขียวอ่อน เข้ารักษาตัวเป็นระยะเวลา 10-14 วัน.
แสดงความคิดเห็น