2 โจรขึ้นบ้านสาวใหญ่ ปิดไฟ ชิงสร้อยทอง 2 เส้น

2 โจรขึ้นบ้านสาวใหญ่ ปิดไฟ ชิงสร้อยทอง 2 เส้น คาดเปนวัยรุ่นในหมู่บ้านหรือต่างหมู่บ้าน

วันที่ 19 มิถุนายน  2565 เวลา 06.00 น. พ.ต.ต.เอกพงษ์ บุญศรี สารวัตร สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์สินภายในบ้านพักเลขที่ 141 บ้านนางิ้ว หมู่ 11 ตำบลโพนงาม จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปรามพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบ รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบ น.ส.แต๋ว คงวันดี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 11 ตำบลโพนงาม ผู้เสียหาย และ นายสมชาย  ชมชัยรัตน์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่11 แล้วพาไปชี้จุดในห้องครัวหลังบ้านที่ถูกคนร้ายชาย 2 คน เข้ามาชิงทรัพย์ ได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท พร้อมจี้ทอง 1 สลึงและสร้อยแขนทองคำ น้ำหนัก 1บาท จำนวน 1 เส้น หลังคนร้ายก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีออกจากบ้าน  ซึ่งคนร้ายไม่ได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายแต่อย่างใด

น.ส.แต๋ว คงวันดี  ได้บอกว่า บ้านหลังนี้ ของญาติ ซึ่งได้แฟนชาวต่างชาติ อยู่ประเทศอังกฤษ จะมีเพียงลูกสาวเจ้าของบ้านและน้องชายเจ้าของบ้านอาศัยอยู่  ตนมีหน้าที่มาทำความสะอาด และทำกับข้าว ให้กิน ปกติตนจะเข้ามาบ้านเวลา 04.00 น. ในวันนี้ตนก็ได้เดินทางมาถึงบ้าน แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เห็นไฟในบ้านปิด ก็ผิดสังเกตเพราะปกติแล้วไฟในบ้านจะเปิดอยู่ตลอด  ตนจึงได้เดินอ้อมเข้าไปเปิดประตูหลังบ้าน แล้วทำการเปิดตูเย็นดูว่าไฟดับจริงไหม

จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายแอบซ้อนอยู่ในห้องครัว อายุ20 กว่าปี สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ แบบมีฮู้ดคลุมศีรษะ นุ่งกางเกงยีนขายาว เข้ามาล็อกคอตน แล้วเอาผ้าปากไม่ให้ตนร้อง แล้วดึงตนลงมานอนที่พื้น ส่วนร้ายอีกคนเป็นชาย อายุ 20 กว่าปี แต่งตัวเหมือนกัน

เดินเข้ามาทำการปลดเอาสร้อยคอทองคำ ที่อยู่ในคอและสร้อยแขนทองคำ ที่อยู่แขวน ใช้เวลาไม่กี่นาที ก่อนที่คนร้ายทั้ง2 คน วิ่งหลบหนีออจากประตูหลังบ้านไป  ในตนนั้นตนเองสั่นกลัวไปหมดทำอะไรไม่ถูก ซึ่งคนร้ายก็ไม่ได้พูดอะไร กลัวว่าตนจะจำเสียงเขาได้

หลังจากตนตั้งสติได้ จึงได้ไปบอกผู้ใหญ่บ้าน ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เป็นที่น่าสังเกต อีกอย่าง ทำไมคนร้ายรู้จักคับเอาท์ ไฟ ซึ่งอยู่บริเวณข้างประตูหน้าบ้าน โดยคนร้ายได้เข้ามาในบ้านหลังนี้ก่อนที่ตนจะมาถึง ทำการยกคับเอาท์ลง ให้ไฟดับทั้งบ้าน ทำให้ตนไม่สามารถเห็นใบหน้าของคนร้ายได้ แต่คิดว่าอาจจะเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านหรือคนคุ้นเคยก็เป็นได้ ซึ่งต่อไปตนจะมาบ้านหลังนี้ทำหน้าที่เหมือนเดิม ในช่วงเวลาฟ้าสางหรือสว่าง และเก็บของมีค่าให้มิดชิดกว่าเดิมด้วย

นายสมชาย  ชมชัยรัตน์  ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ได้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เห็นคนร้ายสองคน เดินเข้ามาจากหน้าปากซอย คาดว่า โดยเอารถจอดไว้อยู่หน้าปากซอยทำให้ไม่รู้ว่าคนร้ายใช้รถอะไรมาก่อเหตุ  โดยคนคนร้ายปีนรั้วหน้าบ้านเข้าไป แล้วเปิดบ้านประตูหน้าบ้าน

ส่วนคนร้ายอีกคนเดินอ้อมไปเปิดประตูหลังบ้านเข้าไป แล้วทำการดักรอผู้เสียหายอยู่ภายในบ้าน  ก่อนลงมือก่อเหตุ ตนคาดว่า คนร้าย 2 คน อาจจะเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านหรือต่างหมู่บ้าน เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  ซึ่งในตอนนี้ได้ประกาศบอกลูกบ้านทุกคนไปไหนมาไหน ให้ระมัดวังตัว อย่างใส่ขอมีค่าหรือทรัพย์โชว์ ให้คนอื่นเห็น มันจะเป็นภัยแก่ตนเอง คาดว่าคนร้ายอาจจะมีลาดเลาก่อนนี้2-3 วัน ทำให้รู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย

สำหรับการดูแลลูกบ้านจะมีการประชุมคณะกรรมการของหมู่บ้าน เพื่อจัดเวรยามตรวจดูความเรียบร้อยในหมู่บ้าน เพื่อไม่เกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีก พร้อมกับจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ออกมาตรวจดูเหมือนกัน อย่างไรก็ตามฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หมั่นออกมาตรวจดูแลชาวบ้านในการป้องกันเหตุอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นดังกล่าว

ส่วนตำรวจ สภ.หนองหาน และตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกล่องบันทึกภาพวงจรปิดภายในบ้าน เพื่อตรวจสอบดูว่า จะมีภาพของคนร้ายหรือไม่ เนื่องจากมีกล้องวงจรปิด อยู่5 ตัว ทราบว่าใช้งานได้ไม่กี่ตัว เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น