บ่หวั่นราคาพริกแพง ร้านกะเพราดังเมืองหนองคาย ไม่ปรับขึ้นราคา

ร้านกะเพราดังเมืองหนองคายไม่หวั่นราคาพริกแพง ไม่ปรับขึ้นราคา เพราะเป็นห่วงลูกค้าประจำ วอนรัฐบาลควบคุมราคา l
ร้านครัวธนะโรจน์ กะเพราถาด ต.หนองสองห้อง อ.เมืองหนองคาย ไม่หวั่นราคาพริกแพง ไม่ปรับขึ้นราคา เพราะเป็นห่วงลูกค้าประจำ วอนรัฐบาลควบคุมราคา
หลังจากที่มีการปรับราคาพริกสดทุกชนิดเกือบเท่าตัว โดยเฉพาะพริกขี้หนูสวนที่ขณะนี้ราคาพุ่งสูง ถึงกิโลกรัมละ 400 บาท ส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพและวิถีชีวิตประชาชนเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับร้านอาหารตามสั่งที่ใช้พริกสดเป็นวัตถุดิบสำคัญในการประกอบอาหาร ถึงแม้ราคาพริกขี้หนูสวนมีการปรับราคา ทางร้านครัวธนะโรจน์ กะเพราถาด ต.หนองสองห้อง อ.เมืองหนองคาย ยังคงไม่ปรับขึ้นราคา


นายธนะโรจน์ วรสุทรีโรจน์ เจ้าของร้าน เล่าว่า ถึงแม้ราคาพริกขี้หนูสวนจะมีราคากิโลละ 400 บาท ทางร้านก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างไร เนื่องจากใช้พริกจินดาแห้งที่มีราคาจากกิโลละ 200 บาท ปรับขึ้นเป็น 230 บาท แต่ก็ถูกกว่าพริกขี้หนูสวน แถมเก็บไว้ได้นานกว่า และถูกใจลูกค้าที่ชอบกระเพราที่มีรสเผ็ด ถึงแม้ทางร้านจะมีต้นทุนที่ปรับสูงขึ้นทั้งในส่วนของเครื่องปรุงรส ผักสด เนื้อสัตว์ และก๊าซหุงต้ม ทางร้านไม่สามารถปรับราคาจำหน่ายสูงขึ้นได้ เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำและมีรายได้ที่ไม่มากนัก ยังคงราคาอยู่ที่ 50 บาท ลูกค้ายังได้อาหารในปริมาณเท่าเดิม รสชาติอร่อยเหมือนเดิม จากผลกระทบดังกล่าวก็อยากให้รัฐบาลได้เข้ามาแก้ปัญหาราคาข้าวของแพง หรือควบคุมราคาไม่สูงไปกว่านี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทั้งพ่อค้าแม่ค้าและผู้บริโภคด้วย

ทั้งนี้หากลูกค้าที่สนใจสามารถมารับประทานที่ร้านได้ โดยเส้นทางสามารถเดินทางจากตัวจังหวัดหนองคาย เมื่อถึงสี่แยกหนองสองห้อง เลี้ยวซ้าย มาประมาณ 1.5 กม. เยื้องบ้านผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 หรือ โทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 091-5614665

แสดงความคิดเห็น