ธารน้ำใจ รพ.มหาราช รับมอบกะโหลกไทเทเนียมช่วยผู้ประสบเหตุกราดยิงโคราช

นครราชสีมา/เกษม ชนาธินาถ 086-6486006
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 สิงหาคม ที่ห้องประชุมสวนหม่อน ชั้น 7 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมาพร้อมนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการ รพ.มหาราช นครราชสีมา ร่วมทำพิธีรับมอบกะโหลกศีรษะเทียมมูลค่ากว่า 8 หมื่นบาท จากนายสุเมธ ไชยสูรยกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์และกรรมการ บริษัท เมติคูลี่ จำกัด สร้างความปิติยินดีกับบรรดาญาติผู้ประสบภัยและบุคลากรทางการแพทย์

นายสุเมธ ประธาน จนท.บริษัท เมติคูลี่ จำกัด เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์จ่าคลั่งได้ก่อเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เมติคูลี่ จำกัด ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ด้วยความห่วงใยโดยตลอดและประสาน รพ.มหาราช นครราชสีมา เกี่ยวกับมีสิ่งใดที่จะสามารถช่วยเหลือได้และรับทราบข้อมูลมีผู้ป่วยคือนายอัฑฒเศรษฐ์ ศิวภัทรวรัณกุล หรือดำ อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บลูกกระสุนฝังเข้าไปในสมองและจำเป็นต้องปิดกะโหลก 

บริษัทเป็นผู้ผลิตกะโหลกเทียมจากไทยเทเนียมตามมาตรฐานสากล ISO13485 สำหรับการผลิตเครื่องมือแพทย์และได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอมริกาที่ออกแบบตามรูปร่างสรีระของกะโหลกให้เหมาะสมเฉพาะบุคคล โดยใช้เทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3 มิติ อันเป็นนวัตกรรมชั้นนำของโลกขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อนำไปทดแทนกะโหลกศีรษะเดิมที่ได้รับความเสียหาย สามารถช่วยลดระยะเวลาในการผ่าตัด ทำให้การผ่าตัดง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น ความเสี่ยงลดลงตามไปด้วย

บริษัทได้เล็งเห็นความสำคัญและยินดีช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาอันทำให้ผู้ป่วยได้กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติโดยเร็ววันและมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น จึงมอบบริจาคกะโหลกศีรษะเทียมให้ รพ.มหาราช นครราชสีมา นำไปรักษาผู้ป่วยรายนี้

แสดงความคิดเห็น