บริษัทบางกอก เปิดสถาบันส่งเสริมธุรกิจ เข้าสู่ดิจิทัล

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เปิดงาน “เส้นทางเข้าสู่ธุรกิจ แพลตฟอร์ม ดิจิทัล ออนไลน์” เพื่อชาวหนองคาย บริษัทบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ช็อปปิ้ง จำกัด จัดให้มีขึ้นเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้เข้าถึงกระแสในโลกออนไลน์ปัจจุบัน
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (3 กันยายน 2565) ที่โรงแรมรอยัลนาคาราหนองคาย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน“เส้นทางเข้าสู่ธุรกิจ แพลตฟอร์ม ดิจิทัล ออนไลน์” เพื่อชาวหนองคาย ที่บริษัทบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ช็อปปิ้ง จำกัด จัดให้มีขึ้น


พันเอก ดร.ชาตรี ไกรพีรพรรณ ประธานที่ปรึกษาบริษัทบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ช็อปปิ้ง จำกัด กล่าวว่า ด้วยบริษัทบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ช็อปปิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม ดิจิทัล ออนไลน์ บีไอ เอส ช็อปปิ้ง มอลล์ มีแนวความคิดที่จะพัฒนาธุรกิจการค้า ของผู้ประกอบการ จากยุคเก่า ที่เป็นการเช่าตึกขายสินค้า การขายตัวแทน การสร้างเว็บไซต์มาเก็ตเพลส มาสู่ธุรกิจสมัยใหม่คือยุคแพลตฟอร์ม ในโลกออนไลน์ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนได้เข้าถึงกระแสในโลกออนไลน์ปัจจุบัน การจัดงานครั้งนี้ มีการแสดงสินค้าที่จะนำเข้าสู่แพลตฟอร์ม ทั้งจากผู้ผลิตรายใหม่ ผู้ประกอบการSME และ วิสาหกิจชุมชนจังหวัดหนองคาย มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้และศึกษาแผนการตลาดออนไลน์ด้วย โดยแผนการตลาดของบริษัทได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว


สำหรับการตลาดที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วในยุคปัจจุบันจนยากที่จะทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ ทางบริษัทบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล ช็อปปิ้ง จำกัด จึงได้จัดตั้ง สถาบัน BIS ACADEMY ขึ้น เพื่อเป็นสถาบันการเรียนรู้ การปรับทัศนคติ แนวคิดในการธุรกิจ ในยุคสมัยใหม่ เช่น หลักสูตร ติดอาวุธพิชิตปัญหา กับแนวคิด GROWTH MINDEST ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด (คอร์ส พัฒนา MINDSET ในการทำงาน) หลักสูตรการทำงานจะง่ายขึ้น ถ้ามี CREATIVE และความคิดเชื่อมโยง (คอร์ส พัฒนาความคิดสร้างสรรค์) เป็นต้น พร้อมหลักสูตรอื่น ๆ เพื่อจะยกระดับแนวคิดให้กับสมาชิก ในการเข้าสู่การตลาด ดิจิทัล ออนไลน์ สมัยใหม่ กว่า 10 หลักสูตร บริษัท มีเป้าหมาย เพื่อจุดกระแสให้เกิดการตื่นตัวในกลุ่มผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และประชาชนชาวหนองคาย ให้ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของการตลาดในโลกสมัยใหม่ จากที่เคยประกอบอาชีพแบบเดิม มาสู่ การตลาดแบบโลก ดิจิทัล ออนไลน์ บนแพลตฟอร์ม อันทันสมัย งานครั้งนี้เป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ ระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ที่มีเป้าหมายในการกอบกู้เศรษฐกิจถดถอย ภายหลังจากเหตุการณ์โรคระบาดโควิด-19 ซึ่งทำให้เกิดสภาวะชงักงันทางเศรษฐกิจและประชาชนตกงาน ถูกเลิกจ้าง จำนวนมาก

แสดงความคิดเห็น