ฝนตกหนัก ดินสไลด์ ต้นไม้ล้ม เสาไฟพาดขวางถนนทางหลวงหมายเลข 211

ฝนตกหนัก ดินสไลด์ ต้นไม้ล้ม เสาไฟพาดขวางถนนทางหลวงหมายเลข 211 (หนองคาย-เลย) ช่วงพื้นที่ ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ทำให้ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทำไฟฟ้าดับวงกว้าง ด้านเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งเข้าดำเนินการพร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งผู้ใช้ถนนต้องเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

วันนี้ (6 ก.ย. 65) จากสถานการณ์ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ทำให้เกิดเหตุดินสไลด์เสาไฟพาดขวางถนนทางหลวงหมายเลข 211 (หนองคาย-เลย) ช่วงระหว่างบ้านม่วง-บ้านภูเขาทอง ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ทำให้ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทำให้ผู้ใช้ถนนต้องเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานทั้งจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคาย ,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านม่วง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ เร่งนำเครื่องจักรกลดำเนินการเก็บสิ่งกีดขวาง ทั้งดินโคลน ต้นไม้ เสาไฟฟ้า พร้อมเปิดเส้นทางให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง
ด้านนายสมหวัง โคตรลาคำ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอท่าบ่อ กล่าวว่า ต้องขออภัยผู้ใช้ไฟทุกๆท่านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟดับในพื้นที่ จากที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดดินสไลด์และต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม จำนวน 6 ต้น บริเวณบ้านม่วง-บ้านภูเขาทอง
“ขณะนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคายได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ 6 ทีม เข้าดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขอยู่ในขณะนี้ หากล่าช้าประการใด ต้องขออภัยมายัง ณ ที่นี้ด้วย และต้องขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ทุกๆภาคส่วนที่ให้ความช่วยเหลือในการแจ้งเหตุ การเคลียร์พื้นที่ และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ PEA อย่างเต็มที่.

แสดงความคิดเห็น