หวิดดับ สาวขับ จยย.ชนช้างป่าที่กำลังข้ามถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่


เมื่อช่วงเช้ามืด เจ้าหน้าที่หมวดการทางปากช่อง แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 รายงานการเกิดอุบัติเหตุบริเวณทางแยกเข้าวัดถ้ำเพชรพิมาน ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง หลักกิโลเมตรที่ 10+600 ทางหลวงแผ่นดิน 2090 ถ.ธนะรัชต์ ตอน ปางแก- อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พบจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ เลขทะเบียน 2 กภ 7068 นครราชสีมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนางสาวสายชล พุดน้อย อายุ 37 ปี มีบาดแผลถลอกและแขนขวาหัก อาสาสมัครกู้ชีพสว่างเมตตาปากช่อง ได้ปฐมพยาลเบื้องต้นก่อนนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลากช่องนานา เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตราย

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ น.ส สายชล ขับรถจักรยานยนต์มาเพียงลำพัง มุ่งหน้าเข้าตัว อ.ปากช่อง ได้มีช้างวิ่งออกมาจากป่าข้างถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนช้างวิ่งหนีหายเข้าไปในป่า

ด้านนายดนัย สุคันธชาติ ชุดเฝ้าระวังช้างป่าเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง เปิดเผยว่า บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เคียงจุดแลนด์มาร์คของถนนธนะรัชต์เป็นปรากฏการณ์ต้นกระถินสองต้นที่อยู่ข้างทาง กิ่งได้แผ่ออกมาปกคลุมถนนจนเป็นอุโมงค์สวยงาม ก่อนจะตัดออก เพื่อขยายถนน ซึ่งพบเห็นช้างป่าข้ามถนนบ่อยครั้ง คาดช้างป่าข้ามถนนออกมาหากินพืชไร่ชาวบ้านที่อยู่ที่อยู่อีกฝั่ง ในระหว่างทางพบช้างป่าพลายเบี่ยงเล็กและเบี่ยงใหญ่ เพศผู้อายุประมาณ 30-35 ปี จึงได้ผลักดันกลับเข้าป่าต่อไป

แสดงความคิดเห็น