เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 3 ราย ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบ้านหาดคำน้อย หมู่ 3 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย


เมื่อเวลา 15.30 น.วันนี้ (8 กันยายน 2565) ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สืบสวน ภ.จว.หนองคาย , นายกิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดหนองคาย , นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอเมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายเสกสรรค์ อุตมา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 4 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรฯ , นายอดิศร หลวงพงษ์พันธ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 5 ต.ถ่อนนาลับ อ.บ้านดุง จ.อุดรฯ และนายเอกพันธ์ ตันสีนนท์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 4 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรฯ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ,ปืนพกสั้น 1กระบอก , เครื่องกระสุน ขนาด .38 จำนวน 5 นัด .45 จำนวน 2 นัด และรถยนต์กระบะแค๊ป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 9475 หนองบัวลำภู ที่เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมได้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณบ้านหาดคำน้อย หมู่ 3 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 6 กันยายน 65 ที่ผ่านมา


การจับกุมและตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด มารับเอายาเสพติดจากผู้ค้าชาวลาว โดยนัดส่งมอบกันที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหาดคำน้อย หมู่ 3 ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และได้จัดชุดลาดตระเวนออกตรวจสอบและดักซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียงกับจุดที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.15 น.(6 กันยายน 65) ได้มีรถยนต์กระบะแค๊ป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บฉ 9475 หนองบัวลำภู ขับมาจอดบริเวณถนนพนังชลประทาน จากนั้นชายที่เป็นคนขับรถได้ลงจากรถเดินลงไปริมฝั่งแม่น้ำโขงพร้อมชายอีกคน ก่อนชายที่นั่งมาด้วยกันจะลงจากรถแล้วไปนั่งด้านคนขับแทนแล้วได้ขับรถวนกลับไปกลับมา เมื่อชายสองคนเดินถึงริมฝั่งโขงก็ได้มีเรือแล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามาจอดเทียบท่าในจุดที่ชายสองคนเดินลงไป สักพักเรือได้แล่นกลับไปฝั่ง สปป.ลาว ชายสองคนก็ได้แบกกระสอบคนละกระสอบขึ้นมาจะเดินไปที่รถที่จอดรออยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ชายทั้งสองคนตกใจจะวิ่งหนีแต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าควบคุมตัวชายที่อยู่ในรถ ตรวจค้นภายในรถพบปืนพบสั้น และเครื่องกระสุนอยู่ในช่องเก็บของข้างคนขับ
จากการตรวจสอบภายในกระสอบที่ชายสองคนแบกขึ้นมาพบยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ดซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นการกระทำโดยมีอาวุธ , เสพยาเสพติดให้โทษโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีอาวุธและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร


สอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ร่วมกันไปรับยาบ้าขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขงจริง โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำ นายเสกสรรค์ หนึ่งในผู้ต้องหารับว่ารู้จากนายก้อง ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นชาวลาว โดยติดต่อกันผ่านแอปพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ซึ่งนายก้องได้ว่าจ้างให้นำยาบ้าไปวางให้ลูกค้าตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดอุดรฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ทำมาแล้วหลายครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 – 10,0000 บาท แต่ครั้งนี้หลังรับยาบ้าแล้วก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน
จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลยึดทรัพย์ต่อไป.

แสดงความคิดเห็น