ขอนแก่น สาวโวยร้านซักรีดทำเสื้อแบรนด์เนมราคา 3 แสนบาท ตกสี

13 ก.ย. 2565 นางสาวพลอย นามสมมุติ ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2565 ได้นำเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ประกอบด้วย chanel จำนวน 3 ตัว และ louis Vuitton จำนวน 1 ตัว ไปส่งซัก รีด ที่ร้านรับซักรีดแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น กระทั่งเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 ลูกสาวได้ไปรับเสื้อที่ส่งซัก ปรากฏว่า เสื้อไหมพรมแขนยาว จำนวน 2 ตัว ยี่ห้อ chanel ราคารวมกันประมาณ 3 แสนบาท สีเปลี่ยนไปจากสีขาวนวล กลายเป็นสีสนิมหรือสีน้ำตาลเข้ม จึงได้สอบถามกับทางร้าน ทางร้านก็ยืนยันว่าเสื้อผ้าที่นำมาซักทั้งหมดสีไม่ได้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม แต่ตนเองก็มั่นใจว่าวันที่ส่งซักเสื้อไหมพรม 2 ตัว เป็นสีขาวนวลเพราะก่อนส่งสักลูกสาวได้ถ่ายภาพไว้ขณะอยู่ในร้านก็เป็นสีขาวนวลชัดเจน ไม่ได้มีการปรับแต่งสีใดๆ เพราะกล้องมือถือไอโฟน สามารถระบุรายละเอียดและแหล่งที่มาของภาพได้ จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็ได้มีปากเสียงกัน ตนเองจึงได้โทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นตัวกลางช่วยไกล่เกลี่ย ทั้งสองฝ่ายจึงยอมแยกย้าย ตนเองพร้อมลูกสาวจึงได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองขอนแก่น

นางสาวพลอย กล่าวอีกว่า ตนเองประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัวทั้งอสังหาริมทรัพย์ ร้านทองและห้องเช่า จึงพอมีฐานะอยู่ในระดับหนึ่ง จึงมักซื้อเสื้อผ้าและของใช้แบรนด์เนม เพื่อเป็นของรางวัลให้กับลูกสาวอยู่เสมอ จึงทำให้ที่บ้านมีเสื้อผ้าแบรนด์เนมหลายชิ้นหลายยี่ห้ออยู่แล้ว ยืนยันเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่การกลั่นแกล้ง แต่มองว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเกิดจากการบริการของร้านซักรีด จึงอยากให้ทางร้านออกมาแสดงความรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

 

ผู้สื่อข่าวเราเดินทางไปที่ร้านซักรีด ตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง แต่ทางร้านไม่สะดวกให้บันทึกภาพ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ร้านได้เปิดให้บริการซัก รีด มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว มีลูกค้าประจำและทั่วไปวนเวียนมาใช้บริการเป็นประจำ เพราะที่ร้านเน้นการบริการซัก รีด ที่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะน้ำยาซัก และขั้นตอนการซัก และรับแก้ปัญหาเสื้อผ้าสีหมองคล้ำ ที่ผ่านมาก็มีลูกค้านำเสื้อผ้าแบรนด์ดังและทั่วไปมาซักอยู่ตลอดก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องสีตกหรือผ้าหมองคล้ำ  กรณีนี้ทางร้านได้รับเสื้อลูกค้ามา 4 ตัว เป็นเสื้อยืด 4 ตัว และเสื้อไหมพรม 2 ตัว  ซึ่งมีคราบสกปรก ทางร้านจึงรับมาเหมือนลูกค้าปกติทั่วไป จากนั้นก็นำเข้าสู่กระบวนการซัก คือเสื้อผ้าแบรนด์เนม ทางร้านจะซักมือทีละตัวโดยน้ำยาซักแห้ง ขจัดคราบ ตามเทคนิคของทางร้าน จะไม่ใช้วิธีการซักเครื่องเหมือนเสื้อผ้าทั่วไป  ตากแห้งเสร็จก็นำมารีดส่งมอบให้ลูกค้า  และเมื่อถึงเวลานัดลูกค้าก็มารับ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดปัญหา เพราะลูกค้าอ้างว่า เสื้อไหมพรมแขนยาว จำนวน 2 ตัว มีสีเพี้ยนไปจากเดิม ตนเองก็ยืนยันว่า วันที่รับเสื้อมาเสื้อก็เป็นสีนี้เดิมอยู่แล้ว หากทำสีตก เสื้อจะต้องมีรอยด่าง และสีตัวอักษรอยู่บนเสื้อ จะต้องซีดจางตามไปด้วย และเสื้อยืดขาว จำนวน 2 ตัว ที่ส่งมาซักด้วยกันก็ปกติ เพราะใช้นำยาตัวเดียวกัน แต่เสื้อที่เห็นคือขาวสะอาด ไม่มีรอยด่างบนเสื้อ จึงเป็นไปไม่ได้ว่าทางร้านจะซักผ้าให้เกิดความเสียหายตามที่ลูกค้ากล่าวอ้าง ส่วนภาพที่นำมายืนยันกับทางร้านนั้นเป็นสีสว่าง อาจจะเกิดจากมุมภาพและแสงขณะบันทึกภาพก็เป็นได้ จึงอยากขอความเห็นใจกับทางร้านด้วย เพราะทางร้านเราบริการลูกค้าด้วยดีมาตลอดไม่เคยมีปัญหา หากเป็นความผิดพลาดทางร้านก็พร้อมยอมรับ แต่กรณีนี้ยืนยันไม่ใช่ความผิดของทางร้านจริงๆ กรณีที่ลูกค้าระบุว่า เสื้อแบรนด์เนม ราคาตัวละ 150,000 บาท นั้น ก็มีราคาแพงเกินไปเพราะจากที่ตรวจสอบข้อมูลแล้วเสื้อผ้ารุ่นนี้ ของแท้มือหนึ่งราคาตัวละ 29,000 บาท เท่านั้น

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น หลังรับแจ้งความยังไม่ได้มีการเรียกคู่กรณีทั้งฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยแต่อย่างใด”

แสดงความคิดเห็น