อีโต้อีสาน!! “ธีระชัย แสนแก้ว” ซัดกลับแดงปลอมป้ายติดป้าย เผยอย่าเล่นการเมืองสกปรก

อีโต้อีสาน!! “ธีระชัย แสนแก้ว” ซัดกลับแดงปลอมติดป้ายป่วนสร้างกระแสออกสื่อโจมตี ยืนยันคือผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เผยอย่าเล่นการเมืองสกปรก ต้องแข่งขันอย่างมีศักดิ์ศรีให้ประชาชนตัดสินใจ
จากกรณีที่มีการขึ้นป้ายในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ที่ระบุเป็น ” กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปี ” ข้อความว่า “ประกาศกลุ่มคนเสื้อแดงพรรคเพื่อไทยกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนทรยศพรรคลงสมัคร สส. ในเขตกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนหักหลังคนเสื้อแดงมาลงสมัครในนามพรรค ศรีธาตุ สามหมอ ไม่เอา กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปีก็ไม่เอา”


โดยเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 65 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา นายธีระชัย แสนแก้ว หรือ “อีโต้อีสาน” เปิดเผยว่า หลังจากมีการขึ้นป้ายดังกล่าวและมีการนำเสนอในสื่อมวลชนบางสื่อนั้น ได้ออกข่าวว่า “อุดรธานีระอุ ! เสื้อแดงฮือต้าน ‘ธีระชัย-อีโต้อีสาน’ ลงสมัคร สส. ซัดทรยศเพื่อไทย” ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางพรรคได้แนะนำและตัดสินใจให้ตนลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. เป็นต้นมา และตนได้ลงพื้นที่ ซึ่งมีพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และในวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับข้อมูลว่ามีบุคคลไปขึ้นป้าย แต่ไม่ได้ระบุว่าใคร ซึ่งมีข้อความว่า “ประกาศกลุ่มคนเสื้อแดงพรรคเพื่อไทยกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนทรยศพรรค ลงสมัคร สส. ในเขตกุมภวาปี ไม่สนับสนุนคนหักหลังคนเสื้อแดง มาลงสมัครในนามพรรค ศรีธาตุ สามหมอ ไม่เอา กลุ่มคนเสื้อแดงกุมภวาปีก็ไม่เอา”


จากนั้นมีการรายงานว่าในวันที่ 25 ส.ค. ก็ไม่พบป้ายนี้ในบริเวณนั้นแล้ว จนปัจจุบันนี้ก็ไม่มีป้ายนี้อยู่มีเพียงโครงไม้เท่านั้น ซึ่งตนก็ได้ออกตามหากลุ่มคนเสื้อแดงกุมกวาปีมาประมาณ 1 เดือนกว่า ก็ไม่พบกลุ่มเสื้อแดงกุมภวาปีสักคนเดียวในการที่จะออกมาต่อต้าน

นายธีระชัย แสนแก้ว กล่าวอีกว่า แต่แปลกที่สื่อมวลชนบางสื่อ (ไทยโพสต์) ได้นำภาพไปนำเสนอในวันที่ 12 ก.ย. 65 นี้ ทั้งที่เหตุการณ์ต่างๆได้เกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งหลังจากที่มีประชาชนไปปลดป้ายออกเพราะอาจจะกลัวความแตกแยก ซึ่งตนก็ขึ้นป้ายแนะนำตัวแต่เพียงผู้เดียวของพรรคเพื่อไทย แล้วก็แปลกประหลาดว่าไม่รู้ใครทรยศ หรือหักหลังใครก็ไม่รู้ เพราะว่าในเขตเลือกตั้งนั้นก็มีคนลาออกจากพรรคเพื่อไทย เพื่อที่จะไปสมัคร ส.ส.ในพรรคอื่น ก็เป็นสิทธิ์อันชอบทำที่ นายธีระชัย แสนแก้ว จะไปลงแทนเขา แต่ก็ไม่รู้ว่าใครเมื่อมีการนำเสนอในสื่อก็มีการเปรียบเทียบ โดยเอาป้ายแนะนำตัวของตนมาเทียบคู่กับป้ายต่อต้าน ก็จะเป็นใครไม่ได้นอกจากนายธีระชัย แสนแก้ว ตนจึงอยู่นิ่งไม่ได้ ต้องออกมาชี้แจงให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ได้รับทราบ
“จากการที่ได้สังเกตพบว่าเมื่อขึ้นป้ายแล้ว จากนั้นก็เอาป้ายลง ซึ่งก็มีเพียงป้ายเดียวเท่านั้น และในพื้นที่ก็ไม่มีป้ายแบบนี้อีกเลย นอกจากพี่น้องประชาชนจะเอาป้ายของตนไปติดบริเวณนั้นแทนเพราะมีโครงอยู่แล้ว ซึ่งสื่อต่างๆก็ไม่มีไปลง มีเพียงสื่อบางสื่อเอาไปลงเท่านั้น และเป็นสื่อเลือกข้าง ตนก็สงสัยว่าที่เอาไปลงเพราะสาเหตุอะไร หรือเนื่องจากพรรคเพื่อไทยกำลังดีวันดีคืน เมื่อ 2-3 วันก่อน คุณแพรทองธาร และครอบครัวเพื่อไทยเปิดตัวที่ จ.เชียงใหม่ มีคนให้การต้อนรับ จากคนทั่วประเทศ โพลของคุณอุ้งอิ้ง ว่าที่นายกรัฐมนตรี ในอนาคตของพรรคเพื่อไทย ซึ่งยังไม่มีการกำหนดว่าจะเป็นนายกหรือไม่ แต่โพลก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆ และในขณะเดียวกันในพื้นที่ซึ่งตนได้พาพี่น้องที่สนับสนุน ในเมื่อเขาปลดป้ายลงแล้ว พี่น้องก็เดือนร้อนเพราะว่าเขาเป็นสีแดงแท้ มาบอกตนว่า จะขึ้นป้ายเพื่อสนับสนุนนายธีระชัย แสนแก้ว เอาไหม ตนก็บอกพี่น้องประชาชนไปว่า ถ้ามันจบก็คือจบ
ซึ่งสิ่งที่เขาทำไปนั้นไม่ได้มีความร้อนระอุอะไรเลย เพราะว่าคำว่าสีแดงวันนี้ก็คือพรรคเพื่อไทย ซึ่งมันไม่มีอะไร โดยตนได้สอบถาม คุณขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ว่ามีคนเสื้อแดงกุมภวาปีไปขึ้นป้ายต่อต้านตน ซึ่งนายขวัญชัย ก็บอกว่าไม่มี ซึ่งตนก็เชื่อมั่นว่านักการเมืองด้วยกันเขาจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน เพราะนักมวยอยู่คนละพรรค เมื่อขึ้นชกพี่เลี้ยงสั่งให้ชกก็ต้องชก พอชกแล้วก็จบ แต่ตนก็แปลก เพราะว่ามีงูเห่าทำไมไม่ด่างูเห่า มาด่าธีระชัย ละ ซึ่งตนก็เป็นผู้นำชาวไร่อ้อย แถวกุมภวาปี ชาวสวนยาง ตนก็มาดูแลผลประโยชน์ ราคายางตกต่ำ ราคาอ้อยสดที่รัฐบาลจะเพิ่มเติมให้อีกตันละ 120 บาท ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วทำไมต้องลงข่าววันนี้ เพราะว่าตนเป็นประธานชาวไร่อ้อย และอย่าเอาอาชีพมาปนกันกับเรื่องการเมือง ซึ่งตนก็ตามหาเสื้อแดงกุมภวาปีและเสื้อแดงทั้งหมดก็ไม่มีใครทำแบบนี้” นายธีระชัยกล่าว
นายธีระชัย แสนแก้ว หรือ “อีโต้อีสาน” บอกอีกว่า ตนยินดีถ้าหากมีประชาชนที่มาต่อต้านออกมาคัดค้านไม่สนับสนุนตน เพราะตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นใคร เบื้องต้นได้ให้ทางทนายความได้ตรวจสอบดูข้อความและข้อมูลว่าจะเข้าข้อกฎหมายอะไร เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

แสดงความคิดเห็น